Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 11/09/2013 14:10 PM (GMT+7)

Canada: Thoát vuốt gấu nhờ điện thoại di động

Một người đàn ông ở Canada đã thoát chết khi bị một con gấu khổng lồ tấn công nhờ một điện thoại di động.

Trước đây anh Garett Kolsun người Canada không bao giờ nghĩ rằng điện thoại di động lại là một vũ khí lợi hại để cứu mạng mình trong tình huống nguy cấp. Thế nhưng anh đã phải thay đổi suy nghĩ của mình khi chạm trán một con gấu khổng lồ ở Churchill, Manitoba hồi cuối tuần trước.

Lúc đó anh Kolsun đang đi bộ về nhà thì bất ngờ chạm mặt một con gấu Bắc cực khổng lồ nặng gần 200 kg. Nó dồn anh vào góc và dùng móng vuốt cào vào người và dùng răng cắn vào hông anh chàng này.

Canada: Thoát vuốt gấu nhờ điện thoại di động - 1

Con gấu dồn nạn nhân vào góc và tấn công

Anh Kolsun kể lại giây phút kinh hoàng đó: “Con gấu dí sát mũi vào người tôi. Lúc đó tôi chỉ nghĩ cách làm sao để thoát khỏi con gấu này.” Anh đã gần như tuyệt vọng chờ chết khi bị con gấu ép vào cánh cửa của một hiệu bánh. Đúng lúc này anh chợt nhớ ra chiếc điện thoại của mình.

Kolsun rút chiếc điện thoại của mình ra, mở khóa và chĩa màn hình về phía con gấu. Ánh sáng từ màn hình điện thoại có vẻ như khiến con gấu giật mình, nó lùi lại một bước, va vào một chậu hoa và ngoảnh mặt đi chỗ khác.

Tranh thủ giây phút quý giá lúc con gấu giật mình này, anh Kolsun lấy hết sức bình sinh vùng chạy qua mấy tòa nhà và cuối cùng gặp được người giúp đỡ. Tuy nhiên con gấu cũng không đuổi theo anh nữa. Kolsun được đưa tới một trạm y tế để chăm sóc vết thương và tiêm phòng bệnh uốn ván.

Sau đó, con gấu tấn công Kolsun đã bị bắt và được đưa đến một cơ sở nuôi nhốt gấu ở Churchill, thị trấn với 1000 dân được mệnh danh là “thủ đô gấu của thế giới” vì có rất nhiều gấu đi qua thị trấn này vào mùa di cư. Thị trưởng Churchill cho biết người cuối cùng ở đây bị chết do gấu tấn công là vào những năm 1980.

Bảo Thành (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Chi 800 triệu phẫu thuật mặt giống... ác quỷ, bố nhận phản ứng bất ngờ từ con trai Một người đàn ông đã chi ra số tiền gần 800 triệu đồng tái...
Rơi máy bay ở Pakistan, 48 người tử nạn Tờ The Guardian đưa tin, một máy bay chở 48 người, trong đó...
Trung Quốc "phát triển vũ khí hạt nhân đối phó ông Trump" Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) hôm 8-12 đề nghị Bắc Kinh...
Những hình ảnh tái hiện sự tàn khốc của các thảm họa thiên nhiên trong năm 2016 Trong năm 2016, nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất,...