Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 19:50 PM (GMT+7)

Cảnh sát giải mã nghi lễ bí ẩn của Mafia Ý

Cảnh sát đã phá được mật mã trong một văn bản bí ẩn ghi lại nghi lễ kết nạp thành viên của băng Mafia khét tiếng nhất nước Ý.

Cảnh sát Ý vừa mới phá được mật mã trong một văn bản tương tự chữ tượng hình Hy Lạp và Ai Cập cổ đại ghi lại nghi lễ kết nạp thành viên của băng Mafia khét tiếng nhất đất nước này.

Văn bản bí mật này được các thám tử phát hiện ở Rome trong cuộc điều tra vụ sát hại một thành viên tổ chức Mafia ‘Ndrangheta có căn cứ địa ở vùng Calabria miền nam nước Ý.

Cảnh sát giải mã nghi lễ bí ẩn của Mafia Ý - 1

Mật mã bí ẩn của băng Mafia ‘Ndrangheta

Tài liệu bằng mật mã này ghi lại lời thề “máu và danh dự” đối với bất cứ ai muốn gia nhập băng ‘Ndangheta, băng đảng ma túy hùng mạnh nhất trong thế giới ngầm ở Ý nhờ hoạt động buôn lậu cocaine, tống tiền cùng nhiều hoạt động tội phạm khác.

Nghi lễ kết nạp này sẽ được thực hiện bởi các thành viên tương lai của mạng tới tội phạm được tổ chức chặt chẽ này trong các buổi lễ bí mật.

Văn bản này hướng dẫn các thành viên Mafia cách thức tổ chức một buổi lễ kết nạp thành viên mới: “Trong thử thách đầu tiên, chỉ có năm người được tham gia, không hơn cũng không kém.”

Thử thách đầu tiên này chính là việc người được kết nạp phải dùng một con dao hoặc vật sắc cứa vào da để thực hiện lời thề máu “mãi mãi trung thành với tổ chức”.

Buổi lễ kết nạp này phải được tiến hành ở một nơi “thiêng liêng, bất khả xâm phạm và an toàn”, văn bản bí mật ghi rõ.

Cảnh sát giải mã nghi lễ bí ẩn của Mafia Ý - 2

Một thành viên băng Mafia ‘Ndrangheta khét tiếng nước Ý

Văn bản viết tay dài 3 trang giấy này gồm toàn các ký hiệu bí mật, trong đó có những ký hiệu rất giống chữ tượng hình cổ của người Hy Lạp và Ai Cập.

Hai cảnh sát Ý đam mê mật mã và trò chơi đố chữ đã bỏ nhiều công sức để tìm ra bí mật đằng sau văn bản mã hóa này. Họ đạt được bước đột phá khi giải mã được ký tự tượng trưng cho chữ C, sau đó dần dần tìm ra nội dung của toàn bộ văn bản.

Việc một văn bản bí ẩn như thế này được phát hiện ở Rome chứng tỏ tổ chức Mafia ‘Ndrangheta đã vươn vòi bạch tuộc của mình ra khỏi địa bàn truyền thống ở Calabria để hướng tới những khu vực khác trên đất Ý.

Cảnh sát phát hiện văn bản này trong chiến dịch điều tra vụ tên tội phạm Vincezo Femia bị bắn chết trên đường phố thủ đô Rome hồi tháng 1 năm ngoái.

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Hoa anh đào sắp bị xóa sổ tại Nhật Bản? Sau một mùa đông lạnh lẽo kéo dài, khu vực phía Đông Nhật...
TQ giảm tải dân số: Buộc người nghèo rời Bắc Kinh, Thượng Hải Thượng Hải và Bắc Kinh thi hành chính sách giới hạn dân số,...
Bộ Ngoại giao lên tiếng về khả năng Donald Trump gặp Kim Jong un tại Hà Nội Trước câu hỏi của phóng viên về khả năng Tổng thống Mỹ...
Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...