Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 05/08/2013 13:57 PM (GMT+7)

Cảnh sát Mỹ tiêu diệt tay súng 14 tuổi

Hai cảnh sát tuần tra New York đã nổ súng tiêu diệt một thiếu niên 14 tuổi cầm súng đuổi bắn một người đàn ông.

Rạng sáng ngày 4/8, hai cảnh sát đi tuần ở khu Melrose, New York, Mỹ đột nhiên nghe thấy tiếng súng nổ, sau đó nhìn thấy một người đàn ông chạy thục mạng về phía họ, đuổi theo đằng sau là một thiếu niên vung súng bắn loạn xạ.

Hai cảnh sát mặc đồng phục này đã xưng danh và yêu cầu Shaaliver Douse hạ vũ khí. Tuy nhiên Douse không chịu bỏ súng xuống và một cảnh sát đã nổ một phát súng trúng vào hàm dưới của cậu bé. Douse chết ngay tại hiện trường.

Cảnh sát Mỹ tiêu diệt tay súng 14 tuổi - 1

Cảnh sát tập trung tại hiện trường

Cảnh sát New York cho biết 2 cảnh sát này thuộc đội tuần tra chuyên phụ trách các địa bàn thường xuyên xảy ra các vụ phạm tội. Sau vụ nổ súng, cả hai cảnh sát được đưa đến Trung tâm y tế Jacobi để điều trị sang chấn tâm lý và ù tai.

Theo cảnh sát, tuy mới 14 tuổi nhưng Douse đã từng có nhiều tiền án. Hồi tháng 5, Douse đã nổ súng bắn một cậu bé 15 tuổi ở đường Boston, cách nơi Douse thiệt mạng hôm Chủ nhật chưa đầy 2 km. Rất may là nạn nhân bị Douse bắn không bị nguy hiểm đến tính mạng và được cứu sống trong bệnh viện.

 Một tuần sau đó, Douse bị bắt và bị truy tố với tội danh giết người, hành hung, hăm dọa và sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Tuy nhiên vì Douse đang ở tuổi vị thành niên nên tòa án đã bác bỏ các cáo trạng này.

Cảnh sát Mỹ tiêu diệt tay súng 14 tuổi - 2

Nghi phạm Shaaliver Douse

Hồi tháng 8, Douse cũng phải ra trước tòa với cáo trạng sở hữu trái phép một khẩu súng đã lên đạn sau khi bị bắt giữ trong một vụ việc khác ở Bronx.

Cảnh sát cho hay họ thu được một khẩu súng Astra .9 mm màu đen tại hiện trường vụ nổ súng hôm Chủ nhật, tuy nhiên họ vẫn chưa tìm ra người đàn ông bị Douse đuổi bắn bằng khẩu súng này. Hiện cảnh sát đang xem xét các camera an ninh tại khu vực này để điều tra vụ việc.

Bảo Thành (Theo NYTimes)

Tin đọc nhiều

Tàu ngầm hạt nhân công nghệ cao của Pháp Các thiết bị cơ giới của Pháp, từ rất lâu đã nổi tiếng trên...
Lần đầu tiên trên thế giới, thay van tim không cần phẫu thuật mở Trước tiên, cần phải nhắc tới một mô hình y tế hữu hiệu của...
Hạt nano phân hủy sinh học: thêm một liệu pháp chống ung thư Nhận thấy lớp màng bao quanh phôi gà có đặc tính sinh học...
Điều trị bệnh tiểu đường loại 1 không cần tới ống tiêm Việc phải tiêm insulin hằng ngày khiến nhiều người bị tiểu...