Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 27/05/2013 21:01 PM (GMT+7)

Cặp đồng tính Hồi giáo đầu tiên dám công khai

Dám kết hôn rồi ngay lập tức xin tị nạn chính trị tại Anh, một cặp đồng tính nữ người Pakistan được coi là đã đi vào lịch sử hôn nhân đồng giới.

Rehana Kausar, 34 tuổi, và Sobia Kamar, 29 tuổi, cho biết mạng sống của họ sẽ gặp nguy nếu họ trở về nước mình.

Được chứng kiến bởi luật sư và 2 người bạn, cặp đôi mặc trang phục trắng truyền thống dành cho cô dâu trong hôn lễ được cử hành ở TP. Leeds, khu vực Tây Yorkshire (Anh).

Đến từ vùng Lahore và Mirpur của Pakistan, Kausar và Kamar cho biết họ nhận được nhiều lời dọa giết từ Pakistan, nơi quan hệ đồng tính bị coi là phạm pháp và vi phạm luật của đạo Hồi.

Cặp đồng tính Hồi giáo đầu tiên dám công khai - 1

Cặp đồng tính nữ Hồi giáo đầu tiên đi vào lịch sử hôn nhân đồng giới

Từ khi tin tức về lễ cưới của họ lan đi từ đầu tháng 5, cặp đồng tính cho biết họ cũng bị đe dọa ngay cả trên đất Anh.

Trước khi cử hành hôn lễ, cơ quan đăng ký khuyên cả hai nên suy nghĩ kỹ về quyết định kết hôn vì quan điểm của đạo Hồi rất hà khắc đối với vấn đề đồng tính.

“Đất nước này trao quyền cho chúng tôi và đây là quyết định hoàn toàn mang tính cá nhân. Cuộc sống riêng của chúng tôi không liên quan gì đến người khác”, Kausar nói.

“Vấn đề ở Pakistan là mọi người đều tin rằng họ chịu trách nhiệm về cuộc sống của người khác và có thể quyết định sáng suốt nhất đạo đức của người khác. Nhưng điều đó không hề đúng và chúng tôi đang ở đây bởi những giáo sĩ đã đánh cắp xã hội một xã hội từng rất khoan dung và tôn trọng tự do cá nhân của chúng tôi trước đây”.

Kamar mô tả bạn đời của mình là “tâm giao” và cả hai rất hiểu và yêu nhau.

Cặp đồng tính Hồi giáo đầu tiên dám công khai - 2

Kausar và Kamar gặp nhau khi đang học ngành kinh doanh và quản lý y tế ở Anh

Luật pháp Pakistan không công nhận hôn nhân đồng giới và không có luật nào ngăn chặn tình trạng phân biệt đối xử.

Kamar và Kausar gặp nhau ở Birmingham hồi còn là sinh viên.

Sau đó họ chuyển đến sống chung với nhau ở Nam Yorkshire, rồi kết hôn sau1 năm.
Một họ hàng của hai người cho biết Kamar và Kausau không kết hôn theo nghi thức đạo Hồi, còn gọi là nikah, vì họ không thể tìm được Imam (thầy tế) nào chủ trì nghi lễ gây tranh cãi này.

Luật Sharia hà khắc của Hồi giáo coi đồng tính là tội đáng bị trừng phạt. Không có hình phạt cụ thể nào được ghi trong luật này, nhưng một số cặp đôi đồng tính đã bị tử hình.

Gia Tùng (theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Nổ lớn ở Trung Quốc, hàng chục tòa nhà bị phá hủy, hơn 100 người thương vong Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc phá huỷ...
Khám phá ngôi làng lạnh nhất trên thế giới chỉ có 500 người sinh sống Thị trấn Oymyakon ở Nga được coi là nơi lạnh nhất trên trái...
Người đàn bà 7 mặt bị bắt chỉ 21 ngày trước khi trở thành vô tội Một vụ án từng gây chấn động dư luận Nhật Bản vì mất quá...
Nổi hứng dọn nhà, cặp vợ chồng sốc khi phát hiện 'kho báu' Trong khi dọn dẹp tầng hầm trong chính ngôi nhà của mình,...