Tháng 12, 2017
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 29/07/2015 00:04 AM (GMT+7)

Cậu bé 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Einstein

Cậu bé biết đọc lúc 2 tuổi và có chỉ số IQ là 162, cao hơn cả Stephen Hawking hay Albert Einstein với chỉ số IQ là 160.

Cậu bé 12 tuổi Thomas Frith đang chuẩn bị cho trận chung kết cuộc thi Child Genius - một cuộc đua về trí tuệ giữa các thần đồng của Channel 4. Cuộc thi dành cho những thần đồng có độ tuổi từ 7-12 trả lời những câu hỏi logic, lý luận hóc búa trong nhiều lĩnh vực.

Cậu bé 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Einstein - 1

Thomas Frith

Cậu bé 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Einstein - 2

Thomas ngày còn bé và người cha đã qua đời.

Thomas được mệnh danh là "chiếc máy tính" bởi những tài năng hiếm có của mình.

Cậu bé có thể chơi piano, cello, kèn trombone và kèn bassoon. Cậu là cuốn từ điển sống về Triều đại Tudor và Ai Cập cổ đại, địa chất, khoa học. Cậu đam mê cờ đôi, yêu bóng đá, bóng bàn, bóng bầu dục và nấu ăn.

Thomas sống ở Leeds, Anh. Các tờ báo địa phương viết về cậu bé là có thể đọc một trang sách trong vòng 10-30 giây và vượt qua A-level ở tuổi lên 10.

Mẹ Thomas là bà Deborah, một giáo viên tiểu học, chia sẻ: "Khi Thomas lên 2 tuổi, cậu bé ngủ dậy và nói với tôi rằng vừa đếm đến 503. Tôi bảo Thomas quay trở lại giường và đếm bằng tiếng Pháp. Cậu bé đã làm điều đó và rồi đếm ngược số lại bằng tiếng Đức".

Cha của Thomas là một lập trình viên. Ông qua đời vì bệnh ung thư máu khi cậu bé 22 tháng tuổi. Mẹ của thần đồng này luôn tạo điều kiện cho con có một tuổi thơ bình thường bằng điều đơn giản là để cậu bé được làm những gì cậu yêu thích.

ĐỂ TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT QG NĂM 2015

SOẠN TIN: DIEM SỐBÁODANH gửi 8702

VD: Thí sinh thi ở cụm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội, SBD là BKA000345, soạn tin:

DIEM BKA000345 gửi 8702

Xem chi tiếtBấm đây

Tào Nga (Straitstimes)

Tin đọc nhiều

Video sản xuất món 'chân gà rút xương'... bằng miệng khiến người xem kinh hãi Mới đây, đoạn video nói về "công nghệ rút xương chân gà" bằng...
Thất bại lớn của Trump ở Alabama: Cơn địa chấn chính trường Mỹ Đảng Dân chủ có chiến thắng lịch sử trước phe Cộng hòa ở...
Phía sau những bức ảnh lay động cảm xúc nhất 2017 của Reuters Vào dịp cuối năm, Reuters đã đề nghị các phóng viên ảnh kể...
Putin tiết lộ lý do ra tranh cử năm sau “Tôi đã nhiều lần nói về một nước Nga mà tôi muốn thấy”,...