Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/02/2015 19:57 PM (GMT+7)

Cha già giết 7 tay súng IS trả thù cho con trai

Ông Basil Ramadan, 60 tuổi, trả thù cho cậu con trai bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq sát hại bằng cách giết chết 7 tay súng của tổ chức này trước khi bị bắn thiệt mạng.

Con trai của ông Ramadan – Ahmed Basil, một sinh viên đại học 18 tuổi - bị các chiến binh IS sát hại ở tỉnh Salahudin, miền Bắc Iraq cùng với 7 người được cho là nhân viên cảnh sát hồi tháng 1 về tội danh làm gián điệp.

Trong đoạn video quay lại cảnh hành quyết Basil và 7 cảnh sát Iraq, cậu bị cáo buộc cung cấp thông tin vị trí của các tay súng IS cho chính phủ. Cả 8 người cải sang đạo Hồi dòng Sunni và gia nhập Nhà nước Hồi giáo, sau đó thực hiện kế hoạch do thám.

Cha già giết 7 tay súng IS trả thù cho con trai - 1

Ông Basil Ramadan trả thù cho con trai bị sát hại cùng 7 cảnh sát Iraq. Ảnh minh họa: Twitter

Truyền thông địa phương cho biết ông lão 60 tuổi sáng 1/2 đã một mình vác khẩu AK-47 tới trạm kiểm soát của IS ở thành phố Tikrit, khu vực đang xảy ra xung đột, nổ súng bắn chết 7 phiến quân trước khi bị bắn trả và thiệt mạng.

Theo trang Albawaba, một người con trai khác của ông Ramadan cũng bị các phần tử khủng bố al-Qaeda ở thành phố Tikrit giết chết vào đầu năm 2007.

Đây không phải lần đầu tiên một cá nhân đứng lên chống lại tổ chức Hồi giáo cực đoan tàn bạo IS. Hồi năm ngoái, một nữ chiến binh người Kurd tên là Arin Mirkan bị nhóm chiến binh IS bao vây tại thị trấn Kobane, gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ. Mirkan sau đó thực hiện một vụ đánh bom cảm tử và giết được một lượng lớn thành viên IS.

Trang Mirror (Anh) tháng 11/2014 đưa tin các tay súng thuộc lực lượng Quân đội Tự do Syria (FSA) đã cải trang thành đầu bếp và xâm nhập một lán trại của IS, bỏ thuốc độc vào thức ăn khiến 12 phiến quân thiệt mạng.

Một vụ đánh thuốc độc tương tự diễn ra cùng năm 2014, một người dân Iraq lén bỏ thuốc độc vào bình trà phục vụ thành viên IS đóng tại khu vực, hành động được xem là thể hiện sự coi thường của người dân nước này đối với những kẻ tàn bạo giết người không ghê tay.

Theo P.Nghĩa (Daily Mail, Inquisitr) (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Hà Lan: Đất nước của những đô thị thông minh Nếu bạn muốn hiểu mức độ ảnh hưởng của các thành phố thông...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Xây “ốc đảo xanh” để trồng cây trên sao Hỏa, tại sao không? Các nhà khoa học tự tin đã giải được bài toán trồng lương...
Nông nghiệp thời AI: Cuộc cách mạng hướng đến mục tiêu bền vững Bằng cách giới thiệu các phương thức canh tác mới, AI đang...