Tháng 04, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 04/10/2017 15:22 PM (GMT+7)

Chân dung nạn nhân gốc Việt chết trong vụ xả súng Las Vegas

Hiếm người hiến máu hai tuần một lần, nhưng Michelle Võ lại là người như vậy. Người phụ nữ gốc Việt, 32 tuổi này là một trong số 59 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở Las Vegas.

Theo SFGate, Michelle Võ là người Mỹ gốc Việt sống ở San Jose, nói tiếng Việt thông thạo. Bạn bè của Michelle cho hay, cô là nhân viên của công ty bảo hiểm NYLife Securities, là người say mê đánh gôn và thích tự đi du lịch khắp châu Âu.

"Nói một cách ngắn gọn, đó là trạm sạc năng lượng sống", một người bạn của Michelle Võ nói. Gia đình Michelle Võ hôm 3/10 xác nhận, cô đã thiệt mạng trong vụ xả súng Las Vegas.

Chân dung nạn nhân gốc Việt chết trong vụ xả súng Las Vegas - 1

Diane Hawkins, chị của Michelle Võ cho biết, em cô là người hài hước, là con giữa trong gia đình. Trước Michelle có hai chị gái và sau cô là một em trai.

"Michelle là người rất vui vẻ, tốt bụng. Cứ 2 tuần một lần, em lại đi hiến máu. Mọi việc em làm đều làm với 150% nỗ lực...Bất cứ ai gặp em đều chỉ nói những điều tốt đẹp về em", Hawkins, 40 tuổi, cho biết. Theo Hawkins, em gái cô đi tới lễ hội âm nhạc cùng một người bạn gái song hai người lại tách ra khi Võ làm quen với Kody Robertson, một cư dân Ohio, người đã cố gắng bảo vệ Michelle khi súng nổ.

Một tay súng đã xả đạn vào đám đông đang xem ca nhạc từ tầng 32 của sòng bạc Mandalay Bay, làm Michelle Võ và 58 người khác thiệt mạng.

Đây là lần thứ hai Michelle Võ tham dự một lễ hội âm nhạc đồng quê, Katie Tran, bạn thân đồng thời là đồng nghiệp của Michelle Võ tại chi nhánh Pasadena của công ty bảo hiểm NYLife Securities cho biết: "Cô ấy là người mạnh mẽ, độc lập, không sợ điều gì. Cô ấy sẽ làm mọi việc nếu đó là việc cần phải làm... Khi ở cơ quan, mỗi khi đeo tai nghe, cô ấy đều nghe nhạc đồng quê".

Vivian Ha, một đồng nghiệp của Michelle Võ cũng cho biết, người phụ nữ này là hình mẫu của các đồng nghiệp ở công ty, và cô dường như tháng nào cũng được trao thưởng vì làm việc tốt. "Với tư cách là một phụ nữ và một phụ nữ trẻ, cô ấy là nguồn cảm hứng của mọi người", Vivian Ha, 24 tuổi nói.

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Người Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng vì thuế trừng phạt của Trump với TQ? Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm người dân...
Hậu bỏ quê lên phố: Trường làng Trung Quốc chỉ còn 3 học sinh Ngôi làng làm nông trên núi tại một trong những tỉnh nghèo...
Người già nhất thế giới qua đời ở tuổi 117 Ngày 21/4, cụ bà già nhất thế giới qua đời ở tuổi 117 tại...
Mỹ: Bé gái 10 ngày tuổi làm nên lịch sử tại Thượng viện Mỹ Nữ thượng nghị sĩ bang Illinois Tammy Duckworth đã ôm con...