Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 04/10/2017 15:22 PM (GMT+7)

Chân dung nạn nhân gốc Việt chết trong vụ xả súng Las Vegas

Hiếm người hiến máu hai tuần một lần, nhưng Michelle Võ lại là người như vậy. Người phụ nữ gốc Việt, 32 tuổi này là một trong số 59 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở Las Vegas.

Theo SFGate, Michelle Võ là người Mỹ gốc Việt sống ở San Jose, nói tiếng Việt thông thạo. Bạn bè của Michelle cho hay, cô là nhân viên của công ty bảo hiểm NYLife Securities, là người say mê đánh gôn và thích tự đi du lịch khắp châu Âu.

"Nói một cách ngắn gọn, đó là trạm sạc năng lượng sống", một người bạn của Michelle Võ nói. Gia đình Michelle Võ hôm 3/10 xác nhận, cô đã thiệt mạng trong vụ xả súng Las Vegas.

Chân dung nạn nhân gốc Việt chết trong vụ xả súng Las Vegas - 1

Diane Hawkins, chị của Michelle Võ cho biết, em cô là người hài hước, là con giữa trong gia đình. Trước Michelle có hai chị gái và sau cô là một em trai.

"Michelle là người rất vui vẻ, tốt bụng. Cứ 2 tuần một lần, em lại đi hiến máu. Mọi việc em làm đều làm với 150% nỗ lực...Bất cứ ai gặp em đều chỉ nói những điều tốt đẹp về em", Hawkins, 40 tuổi, cho biết. Theo Hawkins, em gái cô đi tới lễ hội âm nhạc cùng một người bạn gái song hai người lại tách ra khi Võ làm quen với Kody Robertson, một cư dân Ohio, người đã cố gắng bảo vệ Michelle khi súng nổ.

Một tay súng đã xả đạn vào đám đông đang xem ca nhạc từ tầng 32 của sòng bạc Mandalay Bay, làm Michelle Võ và 58 người khác thiệt mạng.

Đây là lần thứ hai Michelle Võ tham dự một lễ hội âm nhạc đồng quê, Katie Tran, bạn thân đồng thời là đồng nghiệp của Michelle Võ tại chi nhánh Pasadena của công ty bảo hiểm NYLife Securities cho biết: "Cô ấy là người mạnh mẽ, độc lập, không sợ điều gì. Cô ấy sẽ làm mọi việc nếu đó là việc cần phải làm... Khi ở cơ quan, mỗi khi đeo tai nghe, cô ấy đều nghe nhạc đồng quê".

Vivian Ha, một đồng nghiệp của Michelle Võ cũng cho biết, người phụ nữ này là hình mẫu của các đồng nghiệp ở công ty, và cô dường như tháng nào cũng được trao thưởng vì làm việc tốt. "Với tư cách là một phụ nữ và một phụ nữ trẻ, cô ấy là nguồn cảm hứng của mọi người", Vivian Ha, 24 tuổi nói.

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Thiết bị "độc đáo" : Vỏ chuối phơi khô và băm nhỏ để lọc nước Lọc nước bằng… vỏ chuối hay máy hút bụi khổng lồ trên nóc...
Lý do vì sao hàng chục ngàn con hải mã bị kẹt lại bờ biển Những con hải mã ở vùng biển cực bắc Trái Đất có thói quen...
Tìm ra cách sản xuất nhôm 'sạch', không phát thải khí nhà kính Theo quy trình mới, người ta đã sử dụng gốm thay cho carbon...