Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 09/06/2013 09:04 AM (GMT+7)

Cháy xe bus 47 người chết ở TQ: Do tự thiêu

Cảnh sát cho biết, một người đàn ông tự sát đã làm bốc cháy xe bus ở thành phố Hạ Môn của Trung Quốc, khiến 47 người thiệt mạng.

Cảnh sát thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã xác định nghi phạm gây cháy chiếc xe bus vào ngày 7/6 là Chen Shuizong, 60 tuổi. Người đàn ông này đã thiệt mạng cùng với 46 hành khách khác trong vụ cháy xe bus.

Khám xét nhà của Chen Shuizong ở thành phố Hạ Môn, cảnh sát đã phát hiện một bức thư tuyệt mệnh cho thấy nghi phạm thực hiện vụ phóng hỏa xe bus để tự thiêu bởi vì ông ta không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống và muốn giải thoát.

Cảnh sát bắt đầu điều tra vụ cháy xe bus theo hướng là một vụ án hình sự nghiêm trọng sau khi phát hiện tác nhân gây cháy là xăng trong khi chiếc xe bus này chạy bằng dầu diesel. Chiếc xe phát hỏa trong khi bánh xe và thùng dầu của chiếc xe bus này vẫn còn nguyên vẹn.

Cháy xe bus 47 người chết ở TQ: Do tự thiêu - 1

Chiếc xe bus bốc cháy ngùn ngụt trên cầu cạn

Vụ cháy xe bus xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 ngày 7/6, khiến 47 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Các nhân chứng cho biết chiếc xe bus đã bị cháy rụi hoàn toàn trong vòng 10 phút kèm theo một loạt tiếng nổ.

Quốc vụ viện Trung Quốc đã cử một đoàn công tác do Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Bộ Công an Guo Shengkun tới Hạ Môn ngay trong đêm thứ Sáu để giám sát quá trình điều tra vụ hỏa hoạn này.

Sau vụ tai nạn, chính quyền thành phố Hạ Môn đã ngừng hoạt động động của hệ thống bus nhanh, nhưng đã mở lại vào ngày hôm qua.

Đây không phải là lần đầu tiên xe bus cháy do hành khách tự thiêu ở Trung Quốc. Năm 2009, một người đàn ông thất nghiệp cũng đá tự thiêu bằng xăng trên xe bus, khiến 26 người chết. Cũng trong năm này, một công nhân thép đã đốt xe bus, khiến 24 người thiệt mạng.

Huy Phong (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Ông Obama “trở lại chính trường” Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama quay trở lại với các sự kiện...
'Địa ngục trần gian' bên trong 'thủ đô' cuối cùng của IS Từ một thành phố tự do và trù phú, sau khi rơi vào tay khủng...
Tổng thống Putin: Mỹ đã phản bội Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng những lời đanh thép chỉ...
Chân dung nữ Thủ tướng 37 tuổi: Đam mê chính trị từ nhỏ, thích dùng mạng xã hội Bà Jacinda Ardern, 37 tuổi đã trở thành tân Thủ tướng của...