Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/08/2014 12:20 PM (GMT+7)

Chiêm ngưỡng cung đường đẹp nhất hành tinh ở Ý

Được mệnh danh là một trong những lối đi đẹp nhất thế giới, Via Krupp ở Italia đã trở thành điểm đến thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm.

Đường đi bộ Via Krupp nằm trên đảo Capri, ở biển Tyrrhenian, ở phía nam của vịnh Naples. Nó được xây dựng từ năm 1900 tới năm 1902 thì hoàn thành với hình zigzag và có thể đưa du khách lên tham quan ở độ cao 100m so với mực nước biển.

Chiêm ngưỡng cung đường đẹp nhất hành tinh ở Ý - 1

Via Krupp được ưu ái mô tả là “con đường mà bản thân nó đã là một tác phẩm nghệ thuật” với những nếp gấp khúc thanh lịch, bố trí hài hòa với vách núi đá và ở mỗi đoạn cua lại mang tới cho du khách những viễn cảnh khác nhau,  những cảm nhận mới mẻ, chiêu đãi thị giác của họ một bữa tiệc cảnh đẹp mê hồn.

Chiêm ngưỡng cung đường đẹp nhất hành tinh ở Ý - 2

Ở Via Krupp, người ta không hề cảm thấy mệt mỏi hay nhàm chán, cứ qua một khúc cua, một khung cảnh mới lại hiện ra, khiến du khách như bị cuốn theo con đường để có thể trải nghiệm và khám phá. Có thể đó chính là lí do con đường này thu hút nhiều khách du lịch tới thăm đến thế.

Chiêm ngưỡng cung đường đẹp nhất hành tinh ở Ý - 3

Con đường được xây dựng bởi tập đoàn của ông trùm thép người Đức Friedrich Alfred Krupp và kĩ sư Emilio Mayer là người thiết kế lối đi này. Ông Friedrich thường tới đảo Capri vài tháng mỗi năm để nghiên cứu và nghỉ dưỡng.

Chiêm ngưỡng cung đường đẹp nhất hành tinh ở Ý - 4

Động lực để ông xây dựng lối đi Via Krupp là do con đường từ trạm nghiên cứu tới nơi ở của ông là khách sạn Quisisana quá xa và khó đi. Khi con đường được hoàn thành, việc đi lại của doanh nhân này giữa 2 nơi trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Chiêm ngưỡng cung đường đẹp nhất hành tinh ở Ý - 5

Từ năm 1976 đến năm 2008, Via Krupp bị đóng cửa do sạt lở đất.

Chiêm ngưỡng cung đường đẹp nhất hành tinh ở Ý - 6

Con đường này nổi tiếng tới mức, trong thời gian đóng cửa, hàng trăm du khách quá tò mò đã trèo hàng rào vào để chiêm ngưỡng nó. Sau năm 2008, Italia đã mở cửa trở lại để du khách có thể tham quan hành trình đi hộ đẹp nhất hành tinh này.

Nguyễn Bình (Theo Amusing Planet)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...