Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 00:01 AM (GMT+7)

Chile sơ tán 1 triệu người do động đất

Ít nhất 5 người chết và chính quyền buộc sơ tán 1 triệu người sau trận động đất mạnh 8,3 độ richter làm rung chuyển trung tâm Chile vào hôm 17-9.

Theo Channel News Asia hôm 17-9, hàng ngàn cư dân đã đổ ra đường ở thủ đô Santiago. Tổng thống Chile Michelle Bachelet cho hay bà sẽ thị sát các vùng bị ảnh hưởng do động đất.

Chile sơ tán 1 triệu người do động đất - 1

Mọi người đổ ra đường ở Santiago sau trận động đất mạnh 8,3 độ richter (Ảnh: AP) 

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra lúc 7h54 phút tối 16-9, gây cảnh báo sóng thần. Trận động đất chỉ cách phía bắc Santiago 228km, ở độ sâu gần 8km.

Bộ trưởng Nội vụ Jorge Burgos cho hay sau trận động đất, nhà chức trách đã tổ chức sơ tán các thị trấn và thành phố ven biển. Các lớp học trong khu vực bị ảnh hưởng cũng yêu cầu đóng cửa.

Trong số người chết, có một phụ nữ ở Illapel, nơi ở gần tâm chấn và một cụ ông 86 tuổi ở Santiago.

Illapel là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, một thành phố ven biển với 30.000 người đã bị mất điện và nhiều nhà bị phá hủy. Ở La Serena, phía bắc Chile, “mọi người đang tỏa đi khắp hướng” – người dân Gloria Navarro nói.

Theo PV (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Trước năm 2100, loài người làm được gì? Các nhà khoa học nhận định trước năm 2100, con người sẽ đặt...
Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Startup táo bạo thiết kế khẩu trang chống ô nhiễm, giá 5 triệu đồng/chiếc Dù chưa thu hút được nhà đầu tư nào ở Châu Á, nhưng startup...