Tháng 11, 2017
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 06/05/2015 15:43 PM (GMT+7)

Cho heo “bay” để hút du khách: Chuyện chỉ có ở Trung Quốc

Màn biểu diễn heo bay để thu hút du khách đến hồ Thập Yển ở tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ.

Những chú heo được đánh số màu đỏ trên lưng bị lùa lên một cây cầu trên hồ ở TP Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Sau đó một người đàn ông sẽ dùng cây đẩy đàn heo nhảy khỏi cầu và rơi xuống hồ bên dưới. Các chú heo sẽ tiếp tục bơi đua về đến đích.

 Cho heo “bay” để hút du khách: Chuyện chỉ có ở Trung Quốc - 1

Những chú heo bị lùa lên cầu. Ảnh: Daily Mail

Những hình ảnh được đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook của đài CCTV cho thấy đám đông nhóm du khách đứng trên bờ, chụp hình và reo hò cổ vũ trước màn biểu diễn heo "bay" và bơi đua.

Cho heo “bay” để hút du khách: Chuyện chỉ có ở Trung Quốc - 2

Những chú heo bị đẩy xuống hồ. Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã chỉ trích mạnh mẽ hành động trên. Một người tên Lok Chiang bày tỏ: “Đây rõ ràng là ngược đãi động vật. Có thể là chúng thích nước nhưng không nên bị ép nhảy từ một độ cao như thế xuống hồ. Đó không phải là điều mà bất kỳ con heo nào mong muốn và họ không thể nào tuyên bố là chúng thích thế”.

Những bình luận bên dưới tấm ảnh của đài CCTV nhìn chung cũng phản đối màn trình diễn heo "bay". Một người tên Geraldine Walker, bình luận: “Thật là kinh tởm”. Eva Cohen, một bạn đọc khác, mô tả hành động ép heo nhảy xuống sông thật “buồn nôn”. “Có gì thú vị khi buộc những con vật sợ hãi khi phải làm điều mà bình thường chúng sẽ không làm?” - cư dân mạng tên Giselle Kuchirka tự hỏi.

Cho heo “bay” để hút du khách: Chuyện chỉ có ở Trung Quốc - 3

Đám đông trên bờ chụp hình các chú heo. Ảnh: Daily Mail

Trước phản ứng gay gắt của dư luận trên mạng xã hội, ông Shi Huang, người tổ chức màn trình diễn này, biện hộ: “Những chú heo được huấn luyện cẩn thận để thực hiện màn trình diễn đặc biệt này và chúng sẽ được thưởng thực phẩm. Khi được cho ăn, rõ ràng là chúng tỏ ra rất thích thú. Những ai cho rằng đây là hành động tàn nhẫn thì chắc rằng họ không biết heo thích nước”.

 Cho heo “bay” để hút du khách: Chuyện chỉ có ở Trung Quốc - 4

Những chú heo bơi đua về đến đích. Ảnh:Daily Mail

Bất chấp chỉ trích trên, giới chức du lịch Trung Quốc đang tìm cách để mở rộng dự án này để những ai hiếu kỳ có thể tận mắt xem những chú heo gan dạ biểu diễn.

Theo Xuân Mai (Người Lao động/ Daily Mai, Telegraph)

Tin đọc nhiều

Phát hiện âm thanh nghi là tín hiệu từ tàu ngầm Argentina mất tích Hải quân Argentina nghe được tiếng ồn có thể là tín hiệu báo...
Kho báu bằng vàng chưa từng thấy của pharaoh Ai Cập Những đồ tạo tác bằng vàng tinh xảo tìm thấy trong mộ...
Công chúa Nhật Bản sẽ đính hôn vào mùa xuân 2018 Lễ đính hôn truyền thống của công chúa Nhật Bản Mako cùng...
Hai hãng hàng không của Mỹ đồng ý bồi thường thiệt hại trong vụ 11/9 Các hãng hàng không American Airlines và United Airlines của...