Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 14:35 PM (GMT+7)

Choáng ngợp trước vẻ hùng vĩ của cơn mưa lớn như trút nước từ trời

Đoạn video tua nhanh cực kỳ ấn tượng, ghi lại cảnh tượng một cơn mưa đổ xuống như trút nước ở hồ Millstatt, nước Áo.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã biết được sức mạnh của những cơn mưa như thế nào. Những cơn mưa dai dẳng và mạnh mẽ rửa trôi mọi thứ mà chúng quét qua, thậm chí tạo một cơn lũ nhỏ cho khu vực đó.

Thế nhưng chỉ như vậy là chưa đủ để cảm nhận được sức mạnh của một cơn mưa. Hãy nhìn từ trên cao và từ phía xa, nhìn bao quát tổng thể một cơn mưa trút nước để thấy được sự hùng vĩ của tự nhiên.

Nhiếp ảnh gia Pete Maier người Thụy Điển đã có một chuyến nghỉ mát ở hồ Millstatt, vùng Carinthia, nước Áo và vô tình bắt gặp được một cơn mưa lớn khủng khiếp trong khi đang ghi lại hình ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

Sau khi chuẩn bị lắp đặt máy ảnh, ông đã kịp thời ghi lại cảnh tượng đám mây đổ nước xuống trần gian, ông tận mắt chứng kiến và phải thốt lên rằng, đó quả là ‘sóng thần của bầu trời’. “Tôi không thể chụp chỉ một bức ảnh đơn mà cho thấy trọn vẹn sức mạnh của cơn mưa này được, phải ghi lại video đầy đủ về nó. Tôi thật là may mắn,” ông cho biết.

Choáng ngợp trước vẻ hùng vĩ của cơn mưa lớn như trút nước từ trời - 1

Với lượng mưa cực lớn được đổ xuống một vùng nhỏ trong thời gian ngắn, cảnh tượng cơn mưa như trút nước này thật sự ấn tượng người xem. Ảnh: Pete Maier.

Những cơn mưa lớn như thế này không phải hiếm gặp, chúng diễn ra rất thường xuyên ở mỗi ngày trên khắp thế giới, nhưng ít ai trong chúng ta có cơ hội được quan sát chúng một cách tổng thể. Những cơn mưa này thường đổ xuống một vùng rộng khoảng 6,5 km vuông và kèm theo gió giật mạnh trong vùng.

Lượng nước nhiều khủng khiếp được đổ xuống cùng dông gió với sức gió lên đến 240 km/giờ khiến khu vực đó bị ảnh hưởng tương đối nặng nề. Khi cơn mưa đi qua, cây cối bị ngã đổ và cảnh tượng hoang tàn nhanh chóng hiện ra.

Quang Niên (MNN)

Tin đọc nhiều

Điều bất ngờ về cây dâm bụt Y học hiện đại đã chứng minh đây là một loại thảo dược quý,...
Bài tập thể dục “dậy sóng” khắp thế giới vì tác dụng chữa bệnh kỳ diệu Có một động tác thể dục vừa đơn giản nhưng đã nổi tiếng trên...
Công việc 'ám ảnh' nhất Facebook: Kiểm duyệt 8.000 bài đăng mỗi ngày Theo một cựu nhân viên Facebook, cô đã trở nên vô cảm với...
Google bị phạt 5 tỷ USD, Android có thể thành mớ hỗn độn Các thiết bị chạy Android sau này có thể sẽ không được cài...