Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 18/11/2013 05:19 AM (GMT+7)

Chú chó đầu tiên chinh phục núi Everest

Một chú chó ở Ấn Độ đã trở thành chú chó đầu tiên trên thế giới thực hiện hành trình lên đỉnh Everest.

Hôm thứ Tư tuần này, một chú chó bị bỏ rơi trong một bãi rác ở Ấn Độ đã trở thành chú chó đầu tiên trên thế giới chinh phục đỉnh núi Everest cùng với người chủ mới của mình.

Cô Joanne Lefson cho biết cô tìm thấy chú chó Rupee tại thị trấn miền núi Leh ở Ấn Độ hồi tháng 9 trong tình trạng gầy còm ốm yếu và sắp chết, và cô đã quyết định mang chú chó này về nhà nuôi.

Lefson đã chăm sóc cho Rupee khỏe trở lại, và chàng chó này đã béo lên gấp đôi chỉ sau một tháng được nuôi dưỡng chu đáo. Sau khi tham vấn với bác sĩ thú y, cô Lefson quyết định sẽ đưa Rupee cùng tham gia chuyến đi chinh phục núi Everest ở độ cao 5.364 mét.

Chú chó đầu tiên chinh phục núi Everest - 1

Chú chó Rupee trên đỉnh Everest

Cặp đôi này bắt đầu hành trình chinh phục Everest từ thị trấn Lukla trên dãy Himalaya từ hôm 14/10 với mục đích nâng cao ý thức của mọi người về cảnh ngộ khốn khổ của những chú chó vô chủ và kêu gọi mọi người nhận nuôi chúng.

Họ đã cùng nhau hoàn thành chuyến đi lịch sử này sau 13 ngày leo núi vất vả, và cô Lefson đã gọi đây là một “bước tiến lớn của loài chó” trên Facebook của mình.

Cô cho biết: “Tôi rất tự hào về Rupee. Tôi đã tưởng là sẽ phải bế nó lên núi, nhưng không ngờ nó còn chạy lên trước và kéo tôi đi theo.”

Cả hai đã đi qua những chiếc cầu ọp ẹp và men theo những con đường mòn ẩm ướt và mấy lần hút chết vì những trận lở đất để lên tới khu trại trên đỉnh Everest.

Chú chó đầu tiên chinh phục núi Everest - 2

Rupee và cô chủ của mình trong hành trình chinh phục Everest

Mặc dù bị mất một phần tai phải và cận kề với cái chết cách đó vài tuần, song Rupee đã rất nhanh chóng thích ứng với độ cao và tỏ ra rất thích thú khi lần đầu tiên trong đời được nếm tuyết. Cô Lefson kể: “Nó rất thích tuyết, nó ăn tuyết, chơi đùa với tuyết, và nếu tôi không cản lại thì có lẽ nó cũng đã ngủ trong tuyết.”

Sau khi đăng những hình ảnh của Rupee trên đỉnh Everest lên Facebook, cô Lefson hy vọng rằng mọi người sẽ đối xử tử tế hơn với loài vật, đặc biệt là những con vật bị bỏ rơi.

Sau khi hoàn thành chuyến leo núi lịch sử này, Rupee theo chủ trở về Nam Phi, nơi cô Lefson đang chuẩn bị ra mắt một cuốn sách kể về chú chó Oscar trước đây của cô đã cùng cô đi vòng quanh thế giới.

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Những điểm giống nhau đến kì lạ giữa Trái Đất và 'người anh em' Sao Hỏa Được mệnh danh là hành tinh anh em với Trái Đất, Sao Hỏa có...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Putin tiết lộ lý do ra tranh cử năm sau “Tôi đã nhiều lần nói về một nước Nga mà tôi muốn thấy”,...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...