Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 09:17 AM (GMT+7)

Chủ nhà hàng TQ bắt nhân viên quỳ cảm ơn gây phẫn nộ

Hàng chục nhân viên của một nhà hàng lẩu ở Thẩm Dương quỳ rạp người xuống trước mặt các quản lý và đồng thanh hô "cảm ơn ông chủ đã cho tôi công việc" khiến nhiều người phẫn nộ.

Shanghaiist đưa tin, vụ việc này diễn ra cách đây mấy hôm tại một quảng trường ở trung tâm thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Một nhóm người mặc đồng phục, được cho là nhân viên trong một nhà hàng lẩu lần lượt quỳ xuống thành hàng và cúi lạy trước 13 người quản lý.

Chủ nhà hàng TQ bắt nhân viên quỳ cảm ơn gây phẫn nộ - 1

Nhóm nhân viên nhà hàng lẩu ở trung tâm thành phố Thẩm Dương mặc áo đồng phục quỳ lạy và nói cảm ơn ông chủ giữa quảng trường

Tờ báo địa phương Liaoshen Evening News đã đăng tải bức ảnh này và cho biết, các nhân viên của nhà hàng lẩu vừa quỳ lạy vừa hô vang: "Cảm ơn ông chủ! Cảm ơn ông cha cho tôi việc làm'.

Chứng kiện sự việc này có 50 nhân viên đứng xung quanh. Thậm chí nhà hàng này còn cho người quay lại toàn bộ buổi lễ tạ ơn ông chủ này. 

Chủ nhà hàng TQ bắt nhân viên quỳ cảm ơn gây phẫn nộ - 2

Hơn 50 người khác đứng xung quanh theo dõi

Một người dân địa phương chứng kiến vụ việc nói rằng đoạn clip này sẽ làm công cụ quảng bá văn hóa nhà hàng đến những chi nhánh nhỏ.

Tờ Liaoshen Evening News dẫn lời một nhân viên giấu tên cho biết hoạt động này diễn ra vào mỗi sáng. Tuy nhiên, người này từ chố trả lời đây là hành động tự nguyện hay bị bắt ép. 

Chủ nhà hàng TQ bắt nhân viên quỳ cảm ơn gây phẫn nộ - 3

Nhà hàng còn cắt cử 1 người quay lại toàn bộ nghi lễ này

Những hình ảnh này sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều phản ứng gay gắt từ phía dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng ông chủ của nhà hàng này quá trích thượng khi bắt nhân viên thực hiện nghi lễ quỳ lạy này. 

Chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng điều này sẽ tạo tâm lý sợ hãi, lo lắng cho nhân viên. Trong khi đó, một vị luật sư cho rằng việc làm này chà đạp lên quyền lợi của người lao động và bị cáo buộc bất hợp pháp.

Chủ nhà hàng TQ bắt nhân viên quỳ cảm ơn gây phẫn nộ - 4

Hành động này đã khiến dư luận xã hội phẫn nộ

Đây không phải là trường hợp đầu tiên nhân viên cúi đầu quỳ lạy ông chủ của mình xảy ra ở Trung Quốc.

Vào năm 2012, nhân viên một công ty thiết kế nội thất ở Cáp Nhĩ Tân đã phải khấu đầu và hô vang khẩu hiệu: "Cảm ơn ông chủ đã cho tôi tồn tại", "Cảm ơn ông chủ đã cho tôi ăn" để tránh bị phạt 3000 nhân dân tệ.

Hà Anh (Shanghaiist)

Tin đọc nhiều

Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...
20 năm từ cây trồng biến đổi gen đầu tiên, chúng ta đã có được những gì? Có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng cây biến đổi gen đã được trồng...
Có một 'Mặt Trăng mặn' đang tồn tại Europa là Mặt Trăng lớn thứ tư của sao Mộc có đại dương...
Phát hiện ra lỗi nghiêm trọng trong pin Mặt Trời sau 40 năm nghiên cứu Các nhà khoa học cuối cùng cũng phát hiện ra 1 nghiêm trọng...