Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 01/08/2014 09:29 AM (GMT+7)

Chu Vĩnh Khang từng tằng tịu với hơn 400 phụ nữ?

Một tờ báo Đài Loan cho hay Chu Vĩnh Khang đã có rất nhiều trò ăn chơi trụy lạc khi còn đương chức.

Ngày 30/7, tờ China Times ở Đài Loan cho hay, cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang – người vừa mới chính thức bị điều tra vì tội tham nhũng – đã có quan hệ ngoài luồng với hơn 400 phụ nữ.

Từ trước tới nay, cộng đồng mạng Trung Quốc đã lan truyền nhiều tin đồn về vị cựu trùm an ninh đầy quyền lực trên, trong đó có thông tin Chu Vĩnh Khang đã từng hai lần âm mưu ám sát Chủ tịch Tập Cận Bình.

Chu Vĩnh Khang từng tằng tịu với hơn 400 phụ nữ? - 1

Chu Vĩnh Khang lúc còn đương chức

Hôm 29/7, Tân Hoa Xã đưa tin Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã chính thức mở cuộc điều tra đối với Chu Vĩnh Khang vì “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật”, một thuật ngữ được dùng để ám chỉ tội danh tham nhũng ở Trung Quốc.

Trong bản tin này, Tân Hoa Xã không gọi Chu Vĩnh Khang là “đồng chí”, chứng tỏ ông này đã không còn được hưởng đặc quyền “bất khả xâm phạm” của một cựu ủy viên Bộ Chính trị nữa.

Tờ China Times dẫn lời một số điều tra viên cho biết Chu sở hữu ít nhất sáu biệt thự tại Bắc Kinh để “vui vẻ” với nhiều phụ nữ khác nhau. Thậm chí tờ báo này còn cho rằng cựu trùm an ninh 71 tuổi trên đã quan hệ với người dẫn chương trình nổi tiếng Ye Yingchun của đài CCTV trong xe hơi chỉ hai ngày trước khi bị bắt và giam lỏng tại nhà.

Tờ báo này cũng cho hay gần đây Chu Vĩnh Khang đã trải qua ca phẫu thuật chữa ung thư bàng quang.

Theo China Times, ông Chu bắt đầu tằng tịu với các phụ nữ khác kể từ năm 1999, khi ông ta là bí thư tỉnh ủy Tứ Xuyên. Các quan chức cấp dưới đóng vai trò là “kẻ dắt gái” để đưa những phụ nữ này đến với ông Chu, với mong muốn ông ta sẽ để ý hơn tới mình.

Chu Vĩnh Khang từng tằng tịu với hơn 400 phụ nữ? - 2

Chu Vĩnh Khang tới thăm một đơn vị nữ cảnh sát ở An Huy

Nữ MC nổi tiếng của CCTV Jia Xiaoye, người vợ thứ hai của ông Chu tường được cho là một “món quà” mà Li Dongsheng, cựu Thứ trưởng Bộ Công an và cựu Tổng Giám đốc CCTV dâng cho ông Chu. Tuy nhiên, nữ MC 43 tuổi này tuyên bố rằng bà gặp ông Chu trong một cuộc phỏng vấn.

Theo China Times, sau khi trở thành Chủ tịch Ủy ban Luật pháp và Chính trị Trung ương vào năm 2007, Chu Vĩnh Khang ngày càng ăn chơi trác táng hơn. Ông này thậm chí còn đưa phụ nữ vào phòng làm việc để quan hệ, và người ta đồn rằng cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai cùng cánh tay phải của Bạc là Vương Lập Quân đã cung cấp cho ông này hàng trăm phụ nữ để hưởng lạc.

Trụy lạc hơn, tờ China Times cho hay, ông Chu còn chơi trò “đổi vợ” với các đồng nghiệp hoặc cấp dưới của mình, và còn có thông tin ông này tằng tịu với cả vợ của Bạc Hy Lai là bà Cốc Khai Lai.

Theo các nhà phân tích chính trị, sau khi bị điều tra, Chu Vĩnh Khang sẽ bị đưa ra xét xử công khai giống như Bạc Hy Lai, và chắc chắn ông này sẽ nhận một mức án không hề nhẹ.

Trí Dũng (Theo China Times)

Tin đọc nhiều

Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Trái Đất sẽ ra sao nếu quay quanh ngôi sao lớn gấp 1.700 lần Mặt Trời? UY Scuti là ngôi sao lớn nhất con người từng khám phá. Nó...