Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 07/12/2013 09:21 AM (GMT+7)

Chùm ảnh: Bão và thủy triều tấn công châu Âu

Gió bão và thủy triều dâng cao đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng ở miền bắc châu Âu, làm ngập lụt một phần thành phố Hamburg của Đức và hàng nghìn hộ gia đình bị mất điện.

Cơ bão Xaver gây ra gió mạnh làm đổ cây đè lên một chiếc ô tô ở Poraj, Ba Lan, khiến 3 người trong xe ô tô thiệt mạng. Bão cũng làm 2 người khác thiệt mạng ở Anh, 1 người ở Thụy Điển và 1 người ở Đan Mạch.

Hàng chục chuyến bay đã bị hủy bỏ làm dồn ứ hành khách tại sân bay Berlin Tegel ở Copenhagen (Đan Mạch) và các sân bay nhỏ khác. Nhiều tuyến tàu hỏa và phà cũng ngừng hoạt động ở Đức và vùng Scandinavia. Tất cả các dịch vụ đường sắt ở vùng Skane của Thụy Điển cũng ngừng hoạt động.

Tại miền đông nước Anh, khoảng 10.000 hộ gia đình ở Norfolk và Suffolk đã được sơ tán. Một số ngôi nhà đã bị rơi xuống biển tại Hemsby khi bão gây sạt lở đất. Đập trên sông Thames đã được đóng trong ngày thứ hai để bảo vệ thành phố London khỏi bị ngập.

Nhiều trường học đã phải đóng cửa ở miền bắc Ba Lan và Đức khi sức gió của cơn bão Xaver lên tới gần 150 km/giờ ở miền bắc nước Đức. Tại Ba Lan, ít nhất 400.000 hộ gia đình bị mất điện do đường dây điện bị hư hỏng nặng. Hàng nghìn gia đình cũng phải sống trong cảnh mất điện ở Thụy Điển và Na Uy.

Cảnh  Hamburg, một trong những đầu mối thương mại lớn nhất châu Âu, cũng đã phải đóng cửa qua đêm, nhưng đã mở lại sau đó. Thành phố này của Đức đã đối mặt với thủy triều dâng cao nhất từ những năm 1960. Chợ cá và một số đường phố đã bị ngập trong nước lũ từ sông Elbe khi mức nước trong sông dâng cao 6m hơn mức bình thường. Ngập lụt cục bộ cũng xảy ra tại Hà Lan.

Một số hình ảnh bão và thủy triều tấn công châu Âu:

Chùm ảnh: Bão và thủy triều tấn công châu Âu - 1

Chợ cá và đường phố ở Hamburg ngập trong nước do thủy triều dâng.

Chùm ảnh: Bão và thủy triều tấn công châu Âu - 2

 Đường phố ven biển ngập trong nước ở Helsingborg, Thụy Điển.

Chùm ảnh: Bão và thủy triều tấn công châu Âu - 3

Thủy Triều dâng cao tấn công Emden, Đức.

Chùm ảnh: Bão và thủy triều tấn công châu Âu - 4

 Bão gây sạt sở đất làm một ngôi nhà bị rơi xuống biển ở Hemsby, Anh.

Chùm ảnh: Bão và thủy triều tấn công châu Âu - 5

Một tài xế thiệt mạng khi xe container bị lật trên đường do gió bão ở Scotland.

Chùm ảnh: Bão và thủy triều tấn công châu Âu - 6

 Bão tuyết gây tắc ngẽn giao thông ở Olpe, Đức.

Chùm ảnh: Bão và thủy triều tấn công châu Âu - 7

Tình trạng ách tắc giao thông cũng xảy ra tại miền nam Thụy Điển.

Huy Phong (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Bản chép tay 95 năm hé lộ bí mật thiên tài Albert Einstein Bí quyết hạnh phúc của thiên tài vật lý Albert Einstein mới...
Tiết lộ những điều thú vị về tân nữ thủ tướng 37 tuổi có thể bạn chưa biết Nữ Thủ tướng New Zealand đã thẳng thắn chia sẻ những sự thật...
Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...