Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/02/2015 20:37 PM (GMT+7)

'Chúng tôi không tranh lợi ích với Nga tại Ukraine'

Tờ báo Nga Sputniknews dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm thứ Ba (24-2) cho biết Mỹ không tranh giành lợi ích kinh tế với Nga tại Ukraine. Ukraine có thể đạt được sự hợp tác hiệu quả với cả Liên minh châu Âu và Liên minh Kinh tế Á-Âu.

Ông Kerry nói: “Chúng tôi đang cố gắng thuyết phục mọi người rằng chúng tôi không trông đợi một trò chơi lợi ích nhằm thách thức nước Nga. Chúng tôi tin rằng Ukraine có thể trở thành cánh cửa nối giữa phương Đông và phương Tây”.

Ông Kerry cho rằng Ukraine có thể đồng thời đạt được một thỏa thuận kinh tế với Liên minh châu Âu và Liên minh kinh tế Á – Âu.

'Chúng tôi không tranh lợi ích với Nga tại Ukraine' - 1 

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

“Đây có thể trở thành một mối hợp tác đầy triển vọng, nếu mọi người muốn thực hiện một hướng đi mới. Đó là những gì chúng tôi đang cố gắng hướng tới”, ông Kerry nhấn mạnh. Vị này nói thêm Mỹ cần chuẩn bị để hỗ trợ kinh tế cho Ukraine.

Năm 2014, quan hệ giữa Moscow và Washington đi xuống nghiêm trọng do những cáo buộc về sự tham gia của Nga trong cuộc xung đột Ukraine. 

Hoa Kỳ và các nước đồng minh đã áp dụng một số biện pháp trừng phạt để chống lại Nga, nhằm vào các lĩnh vực của nền kinh tế như quốc phòng, năng lượng và ngân hàng. Nga đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc đó.

Theo Ánh Ngọc (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Nông nghiệp thời AI: Cuộc cách mạng hướng đến mục tiêu bền vững Bằng cách giới thiệu các phương thức canh tác mới, AI đang...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Những phát minh làm thay đổi thế giới của người Mỹ Nhờ công nghệ, cuộc sống ngày nay của chúng ta khác rất...
Những sản phẩm tiện ích cho năm 2019 Một tạp chí online của Pháp vừa lập thống kê theo dõi những...