Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/02/2015 20:37 PM (GMT+7)

'Chúng tôi không tranh lợi ích với Nga tại Ukraine'

Tờ báo Nga Sputniknews dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm thứ Ba (24-2) cho biết Mỹ không tranh giành lợi ích kinh tế với Nga tại Ukraine. Ukraine có thể đạt được sự hợp tác hiệu quả với cả Liên minh châu Âu và Liên minh Kinh tế Á-Âu.

Ông Kerry nói: “Chúng tôi đang cố gắng thuyết phục mọi người rằng chúng tôi không trông đợi một trò chơi lợi ích nhằm thách thức nước Nga. Chúng tôi tin rằng Ukraine có thể trở thành cánh cửa nối giữa phương Đông và phương Tây”.

Ông Kerry cho rằng Ukraine có thể đồng thời đạt được một thỏa thuận kinh tế với Liên minh châu Âu và Liên minh kinh tế Á – Âu.

'Chúng tôi không tranh lợi ích với Nga tại Ukraine' - 1 

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

“Đây có thể trở thành một mối hợp tác đầy triển vọng, nếu mọi người muốn thực hiện một hướng đi mới. Đó là những gì chúng tôi đang cố gắng hướng tới”, ông Kerry nhấn mạnh. Vị này nói thêm Mỹ cần chuẩn bị để hỗ trợ kinh tế cho Ukraine.

Năm 2014, quan hệ giữa Moscow và Washington đi xuống nghiêm trọng do những cáo buộc về sự tham gia của Nga trong cuộc xung đột Ukraine. 

Hoa Kỳ và các nước đồng minh đã áp dụng một số biện pháp trừng phạt để chống lại Nga, nhằm vào các lĩnh vực của nền kinh tế như quốc phòng, năng lượng và ngân hàng. Nga đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc đó.

Theo Ánh Ngọc (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Trụ sở 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt? Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế...
Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...
Công nghệ mới giúp tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ ánh sáng Nếu tàu vũ trụ có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, con...