Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 12/03/2014 07:09 AM (GMT+7)

Cơ phó MH370 từng mời phụ nữ lạ mặt vào cabin

Cơ phó của MH370 từng tự ý mời người lạ vào cabin trong lúc máy bay đang bay.

Ngày 11/3, những thông tin mới được đưa lên mạng cho thấy cơ phó Fariq Abdul Hamid của chiếc máy bay MH370 đã từng hành xử một cách tùy tiện và vô nguyên tắc trong một chuyến bay trước đó khi mời hai phụ nữ lạ mặt vào buồng lái rồi hút thuốc và chụp ảnh với họ ngay trong cabin.

Theo hãng hàng không Malaysia Airlines, phi công Fariq Ab.Hamid mới 27 tuổi và có tổng cộng 2.763 giờ bay. Anh này bắt đầu làm việc cho Malaysia Airlines từ năm 2007.

Trong một chuyến bay từ Phuket (Thái Lan) tới Kuala Lumpur vào tháng 12/2011, Hamid và một viên phi công nữa đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Malaysia Airlines khi mời 2 nữ hành khách người Nam Phi là Jonti Roos và Jaan Maree vào thăm buồng lái.

Cơ phó MH370 từng mời phụ nữ lạ mặt vào cabin - 1

Hamid chụp ảnh cùng cô Roos

Trả lời phóng vấn trên một chương trình truyền hình Mỹ, cô Roos đã kể lại việc Hamid đã tạo dáng chụp ảnh cùng cô và người bạn rồi phì phèo hút thuốc ngay trong buồng lái suốt cả hành trình như thế nào.

Roos kể cho biết viên phi công Hamid đã bắt chuyện với cô và người bạn khi hai người đang xếp hàng chờ lên máy bay tại sân bay Phuket. Sau khi họ lên máy bay, một nữ tiếp viên tới chào và hỏi họ có muốn vào buồng lái thăm các phi công hay không, và họ nhận lời.

Cô kể: “Suốt cả chuyến bay họ cứ mải mê trò chuyện cùng chúng tôi, và họ còn phì phèo hút thuốc trên cả chặng bay, mặc dù tôi nghĩ họ không được phép làm như vậy. Có lúc họ còn nhoài hẳn người ra phía sau ghế lái để trò chuyện với chúng tôi.”

Cơ phó MH370 từng mời phụ nữ lạ mặt vào cabin - 2

Hai cô gái cùng chụp ảnh với vị cơ trưởng ngay trong buồng lái

Cô kể tiếp: “Cuộc trò chuyện thân mật đến mức anh ta còn cầm lấy tay bạn tôi, nhìn chăm chú và phán rằng cô ấy có nhiều hoa tay, chứng tỏ cô ấy là một người rất sáng tạo, đồng thời còn bình luận về sơn móng tay của cô ấy nữa.”

Tuy nhiên Roos cho biết cô không hề cảm thấy nguy hiểm suốt chuyến bay. Cô nói: “Tôi vẫn cảm thấy an toàn. Tôi không nghĩ có thời điểm nào tôi thấy bị đe dọa hay hai phi công đó không biết là mình đang làm gì.”

Cô kể tiếp: “Suốt cả thời gian đó tôi cảm thấy họ rất thân thiện. Tôi cũng nhận thấy họ là những người rất thuần thục trong việc họ đang làm. Chúng tôi đã muốn họ ngừng hút thuốc vì không gian trong cabin rất chật hẹp, nhưng bạn không thể yêu cầu phi công làm việc này việc nọ khi đang ở trên máy bay.”

Cơ phó MH370 từng mời phụ nữ lạ mặt vào cabin - 3

Hamid (phải) và cơ trưởng chụp ảnh cùng hai cô gái

Cho đến giờ Roos vẫn không thể tin được là Hamid nằm trong số 239 người mất tích cùng với chuyến bay MH370 mà anh này là cơ phó. Cô cho biết: “Khi nhìn thấy bạn bè và gia đình anh ấy đăng ảnh anh ấy lên mạng, tôi cảm thấy rất đau buồn cho họ và gia đình của các hành khách khác. Thật là một câu chuyện buồn.”

Chiếc máy bay MH370 đang bay ở độ cao 10.000 mét thì bất ngờ biến mất khỏi màn hình radar mà không hề có tín hiệu cảnh báo hay cầu cứu nào từ phía phi công, như thể chiếc máy bay đã “tan biến vào không khí”. Hiện nhà chức trách đang nghiên cứu danh sách hành khách và phi hành đoàn để tìm xem có ai có bất cứ vấn đề nào về cá nhân hoặc tinh thần hay không, sau khi nhận được thông tin rất có thể chiếc máy bay đã quay vòng và bay qua bán đảo Malaysia rồi đâm xuống eo biển Malacca.

Trí Dũng (Theo IBT)

Tin đọc nhiều

Trụ sở 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt? Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...
Công nghệ mới giúp tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ ánh sáng Nếu tàu vũ trụ có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, con...