Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 12:18 PM (GMT+7)

Con gái Putin lặng lẽ rời căn hộ ở Hà Lan sau vụ MH17

Người dân trong tòa nhà không còn thấy Maria xuất hiện kể từ khi dư luận Hà Lan tỏ ra khó chịu với sự có mặt của cô sau vụ MH17.

Ngày 25/7, tờ New York Post của Mỹ đưa tin ái nữ của Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như đã rời khỏi căn penthouse trị giá 3,3 triệu USD của mình tại một tòa chung cư cao cấp ở gần thủ đô Amsterdam, Hà Lan trong bối cảnh dư luận nước này đang ngày càng tỏ ra giận dữ với Nga trong vụ MH17 bị bắn rơi.

Theo New York Post, cô Maria Putin, con gái 29 tuổi của Tổng thống Putin đã trở thành mục tiêu của búa rìu dư luận Hà Lan kể từ khi chiếc máy bay MH17 bị trúng tên lửa ở miền đông Ukraine khiến toàn bộ 298 người thiệt mạng, trong đó có gần 200 người là công dân Hà Lan.

Con gái Putin lặng lẽ rời căn hộ ở Hà Lan sau vụ MH17 - 1

Hình ảnh của Maria Putin bị rò rỉ trên mạng

Một hàng xóm của Maria Putin sống tại tòa chung cư sang trọng trên ở Voorschoten nói với phóng viên tờ Mirror (Anh): “Chúng tôi đã không nhìn thấy cô ta kể từ hôm 17/7, khi chiếc máy bay bị bắn rơi.”

Căn hộ mà Maria đang chung sống cùng với người bạn trai Hà Lan của mình chỉ nằm cách sân bay Schifhol, nơi chiếc máy bay xấu số MH17 xuất phát hôm 17/7 chỉ khoảng 30 km.

Maria không còn thấy xuất hiện ở tòa nhà này kể từ khi ông Pieter Broertjes, thị trưởng vùng Voorschoten đòi trục xuất Maria khỏi Hà Lan. Ông này nói trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng ta cũng có thể trục xuất con gái của ông Putin khỏi Hà Lan, vì cô ta đang sống ở đây”.

Ngay sau đó, Broertjes đã ngỏ lời xin lỗi trên Twitter rằng phát ngôn của ông là “thiếu khôn ngoan” và được đưa ra “trong một lúc tuyệt vọng mà nhiều người có thể nhận ra”.

Con gái Putin lặng lẽ rời căn hộ ở Hà Lan sau vụ MH17 - 2

Ái nữ của Putin đã không xuất hiện tại tòa nhà này kể từ khi MH17 bị bắn rơi

Tuy nhiên, cộng đồng mạng Hà Lan lại đang ngày càng tỏ ra khó chịu khi biết con gái của ông Putin đang sống ở nước này, vì họ cho rằng Nga có phần nào dính líu đến việc MH17 bị tên lửa bắn rơi khiến gần 200 đồng bào của họ thiệt mạng.

Các kiều dân Ukraine sinh sống ở Hà Lan đã lên kế hoạch tổ chức biểu tình bên ngoài tòa nhà trên, trong khi cộng đồng sử dụng Twitter ở Hà Lan thì kêu gọi cô gái tóc vàng xinh đẹp này rời khỏi đất nước của họ.

Con gái Putin lặng lẽ rời căn hộ ở Hà Lan sau vụ MH17 - 3

Ông Putin và 2 con gái lúc nhỏ

Con gái Putin lặng lẽ rời căn hộ ở Hà Lan sau vụ MH17 - 4

Ông Putin cùng vợ (phải) và con gái Maria (trái) năm 2008

Từ trước tới nay, Tổng thống Putin luôn tìm cách bảo vệ các con gái mình khỏi con mắt soi mói của giới truyền thông. Hai con gái của ông không đến trường mà được gia sư dạy học tại nhà, và sau đó theo học đại học ở Nga bằng tên giả khiến các bạn học không thể biết được thân phận thật của họ.

Hình ảnh hai cô con gái Maria và Yekaterina của ông Putin gần như không xuất hiện trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng. Gần đây, một trang tin tức của Ukraine đã công bố một bức ảnh được cho là chụp Maria khi đang mặc áo hai dây ngồi trên một chiếc ghế công viên. Việc hình ảnh của Maria bị phát tán trên mạng đã khiến ông Putin vô cùng tức giận.

Trí Dũng (Theo NYP)

Tin đọc nhiều

Bên trong Mặt Trời có gì? Điểm dừng đầu tiên khi tiến đến gần Mặt Trời có nhiệt độ 1...
Trái Đất có mặt trăng thứ hai Các nhà khoa học vừa phát hiện một vật thể bị Trái Đất “thâu...
Robot tình dục sẽ là tri kỷ với con người trong tương lai? Ngày nay, robot được bán rộng rãi trên thị trường với lời...
Tìm ra sinh vật đầu tiên sống không cần thở Đây là loài động vật đầu tiên trên Trái Đất được chứng minh...