Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 27/03/2014 14:49 PM (GMT+7)

Con trai cơ trưởng MH370 lên tiếng bênh vực bố

"Dù ông ấy thường xuyên vắng nhà, nhưng tôi hiểu ông ấy rõ hơn họ rất nhiều.”

Ngày 27/3, người con trai út của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah, người cùng 238 hành khách và thành viên phi hành đoàn khác biến mất cùng chiếc máy bay MH370 trên biển Ấn Độ Dương, đã lần đầu tiên lên tiếng phá vỡ “bức tường im lặng” của gia đình trước hàng loạt những cáo buộc chống lại bố mình.

Ahmad Seth, 26 tuổi, sinh viên đang theo học ngành ngôn ngữ cho biết kể từ khi máy bay MH370 mất tích hôm 8/3, cậu đã đọc toàn bộ những bài báo nói về chuyến bay bí ẩn này và cha mình, cũng như rất nhiều giả thuyết, nhiều lời đồn đoán liên quan.

Con trai cơ trưởng MH370 lên tiếng bênh vực bố - 1

Ahmad Seth (giữa) cùng mẹ và chị gái

Cậu nói rằng cậu biết người ta đã đặt ra rất nhiều giả thuyết về người cha 53 tuổi của mình, rằng ông là một nhà hoạt động chính trị nhiệt thành và sau đó đã cướp chiếc Boeing 777 lao ra biển tự sát, tuy nhiên cậu đã nhanh chóng bác bỏ những đồn đoán đó và khẳng định rằng cậu hiểu rõ bố mình hơn bất kỳ ai khác.

Ahmad Seth quả quyết: “Tôi đã đọc mọi thứ ở trên mạng, nhưng tôi đã phớt lờ tất cả mọi lời đồn đoán. Tôi hiểu bố mình rõ hơn họ. Dù bố con tôi không thường xuyên ở bên nhau vì ông ấy thường xuyên bay, nhưng tôi hiểu ông ấy rất rõ.”

Trong cuộc phỏng vấn này, Seth có vẻ điềm tĩnh và không hề thể hiện bất cứ sự oán trách nào đối với những người đã miêu tả bố cậu như một “tên không tặc”.

Cho tới nay, các thành viên khác trong gia đình của cơ trưởng Shah gồm người vợ Faizah Khanum Mustafa Khan cùng hai cô con gái Ahmad Idris và Aishah vẫn chưa hề trò chuyện với báo giới.

Con trai cơ trưởng MH370 lên tiếng bênh vực bố - 2

Hình ảnh 122 mảnh vỡ trên Ấn Độ Dương do phía Malaysia công bố

Trong chuyến thăm của phóng viên tờ New Straits Times tới gia đình cơ trưởng Shah, nhiều bạn bè của ông cũng đã tới đây để an ủi và thể hiện sự ủng hộ với gia đình. Họ cũng đã ở bên gia đình khi Tổng thống Malaysia Najib Razak thông báo rằng chiếc máy bay đã đâm xuống nam Ấn Độ Dương.

Với vẻ mặt mệt mỏi, Seth cho biết cậu không hề ngạc nhiên khi nghe thông báo của Thủ tướng Razak. Cậu đã nghĩ đến kết cục này trong suốt 18 ngày chờ đợi tin tức của chiếc máy bay MH370. Tuy nhiên đến nay cậu vẫn bám vào một tia hy vọng mong manh.

Seth trầm giọng: “Giờ đây chúng tôi chỉ đợi họ xác nhận về việc tìm thấy mảnh vỡ hoặc thi thể. Tôi chỉ tin là không còn ai sống sót khi tận mắt nhìn thấy bằng chứng.”

Cậu cho biết bạn bè đã là chỗ dựa vững chắc cho cậu trong suốt thời gian đầy khó khăn vừa qua. Cậu cũng miễn cưỡng thừa nhận rằng mình đang là trụ cột để cả gia đình vượt qua cơn khủng hoảng này.

Trước đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết họ sẽ hoàn thành quá trình khôi phục và phân tích dữ liệu trên thiết bị giả lập bay được lấy từ nhà riêng của cơ trưởng chiếc máy bay mất tích MH370 trong một hoặc hai ngày tới.

Trí Dũng (Theo NewStraitsTimes)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Phát hiện vật liệu siêu đen, nuốt 99,99% ánh sáng Loại vật liệu chưa được đặt tên này có thể hấp thụ 99,995%...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Kinh ngạc cô bé 12 tuổi hát được 102 thứ tiếng trong 6 giờ đồng hồ, có cả tiếng Việt Cô bé người Ấn Độ này đã khiến mọi người đi hết từ bất ngờ...