Tháng 12, 2016
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 03:05 AM (GMT+7)

Công an TQ bắt giữ hai "quan chức Liên Hợp Quốc"

Hai "quan chức" này bị bắt giữ khi đang tìm cách giải cứu một tù nhân Trung Quốc.

Ngày 21/5, chính quyền thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cho biết cảnh sát thành phố đã bắt giữ hai người đàn ông mạo danh là quan chức Liên Hợp Quốc.

Cầm trên tay giấy tờ ghi là “giấy thông hành đặc biệt của Tổng hành dinh lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc” và “giấy phép lao động liên lạc và gìn giữ hòa bình thế giới”, hai người đàn ông này đến gặp cảnh sát Nhạc Dương và đòi họ thả một tù nhân để đưa đi chăm sóc y tế.

Công an TQ bắt giữ hai "quan chức Liên Hợp Quốc" - 1

Hai "quan chức" Liên Hợp Quốc đang đòi các giám thị trại giam thả người

Họ trình ra giấy thả người do các lãnh đạo cấp cao ký cho giám thị trại giam Nhạc Dương và đe dọa sẽ gọi tới Trung Nam Hải, khu vực dành cho các lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc, nếu như công an không chịu thả người.

Tuy nhiên các giám thị trại giam nghi ngờ câu chuyện của hai “quan chức Liên Hợp Quốc” này và bí mật gọi lực lượng hỗ trợ trong khi giả vờ hợp tác với họ.

Công an TQ bắt giữ hai "quan chức Liên Hợp Quốc" - 2

Một đối tượng rút điện thoại dọa gọi cho quan chức cấp cao Trung Quốc

Khi cơ quan điều tra đến nơi, một người đàn ông rút điện thoại ra và lớn tiếng bảo rằng ông ta đang gọi cho một quan chức cấp cao ở Bắc Kinh, rồi xòe ra những bức ảnh chụp ông này với nhà lãnh đạo đó khiến công an rất bối rối.

Công an TQ bắt giữ hai "quan chức Liên Hợp Quốc" - 3

Hai đối tượng bị bắt giữ

Tuy nhiên, cuối cùng công an cũng khám phá ra rằng người thân của tù nhân trên đã thuê hai người đàn ông này tới giải cứu anh ta vì hai người này “nổ” rằng họ có quan hệ rất rộng với trung ương và có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

2016 sắp hết, bồi hồi nhìn lại những khoảnh khắc gây chấn động của thế giới Reuters vừa tổng hợp lại nhiều khoảnh khắc và sự kiện quan...
Địa chấn châu Âu: Thủ tướng Ý từ chức Thủ tướng Ý Matteo Renzi vừa tuyên bố từ chức sau khi thất...
Không tượng đài, tên đường mang tên Fidel Castro Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày 3-12 tuyên bố dự luật mới...
Đau lòng những vụ trẻ chết thảm trong xe ô tô do bố mẹ đãng trí Tình trạng trẻ tử vong do bị bố mẹ, người thân bỏ quên trên...