Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 24/03/2014 16:28 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng Nga giễu cợt lệnh cấm vận của Mỹ

Cư dân mạng Nga thi nhau đăng ảnh mỉa mai lệnh cấm vận của Mỹ đối với Nga.

Trong những ngày gần đây, cộng đồng sử dụng mạng xã hội ở Nga bắt đầu chiến dịch mỉa mai lệnh cấm vận do Mỹ áp đặt với Nga sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea. Cộng đồng mạng Nga đã nghĩ ra vô số biện pháp cấm vận trả đũa đối với Mỹ và chia sẻ trên các trang mạng xã hội để cười nhạo Mỹ.

Với khẩu hiệu: “Cấm vận Nga là cấm vận chính tôi!”, cộng đồng mạng xã hội Nga đã tung ra vô số hình ảnh cười cợt về các biện pháp trừng phạt của Mỹ. Trang oursanctions.ru đang khuyến khích cư dân mạng nghĩ ra càng nhiều biện pháp cấm vận Mỹ càng tốt, trong đó có những biện pháp cấm vận khá “kỳ dị”.

Sau đây là một số những hình ảnh được người dân Nga đăng lên các mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter và mạng xã hội nội địa Nga Vkontakte để chế nhạo Mỹ.

Cộng đồng mạng Nga giễu cợt lệnh cấm vận của Mỹ - 1

Chủ nhân của poster này đã cấm các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ tham gia vào một loạt hoạt động truyền thống của Nga, chẳng hạn như uống rượu vodka, ăn bánh kếp của Nga và chơi đàn balalaika.

Cộng đồng mạng Nga giễu cợt lệnh cấm vận của Mỹ - 2

"Từ ngày 21/3/14, Tổng thống Mỹ Barack Obama không được phép uống bất cứ loại vodka yêu thích nào của tôi. Hỡi các bạn, nâng ly!"

Cộng đồng mạng Nga giễu cợt lệnh cấm vận của Mỹ - 3

"Tổng thống Barack Obama và nghị sĩ Quốc hội Mỹ không được phép đánh con mèo của tôi!”, một thành viên trên mạng xã hội Vkontakte viết.

Cộng đồng mạng Nga giễu cợt lệnh cấm vận của Mỹ - 4

Một thành viên khác thì đăng ảnh châm biếm: “Đây là cách chúng tôi nghĩ về lệnh cấm vận của các người!”

Cộng đồng mạng Nga giễu cợt lệnh cấm vận của Mỹ - 5

Một người chế ảnh tỏ ra hài hước với cuộc trò chuyện giữa hai cô gái: Và rồi ông ta hỏi tôi: “Cô sẽ tới thăm tôi chứ?” Tôi trả lời: “Xin lỗi, cấm vận!”

Cộng đồng mạng Nga giễu cợt lệnh cấm vận của Mỹ - 6

Dòng chữ phía sau chiếc xe một người Nga: “Cấm vận! Tổng thống Mỹ Barack Obama và thành viên Quốc hội không được phép vào xe tôi!”

Hàng chục ngàn thành viên sử dụng mạng xã hội Vkontakte cũng đã đưa trang của Tổng thống Obama trên mạng xã hội vào “danh sách đen” của mình.

Hồi cuối tuần qua, cảnh sát Nga đã bắt giữ 10 người đàn ông tham gia một cuộc biểu tình ngay trước đại sứ quán Mỹ ở Moscow để phản đối lệnh cấm vận. Những người này cởi trần đứng trước cổng đại sứ quán, trên ngực vẽ hình mục tiêu ngắm bắn và dòng chữ “Người Mỹ, hãy bắn tôi đi!”

Cộng đồng mạng Nga giễu cợt lệnh cấm vận của Mỹ - 7

Người Nga biểu tình chống cấm vận trước đại sứ quán Mỹ

Tuần trước, Tổng thống Obama đã tuyên bố áp dụng một loạt lệnh cấm vận đối với Nga vì đã sáp nhập Crimea vào lãnh thổ của mình. Lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm tới 20 thành viên chính phủ Nga, đóng băng toàn bộ tài sản của họ ở Mỹ và cấm họ giao dịch bằng đồng đô-la. Ngân hàng Rossiya và Sobinbank cũng đã bị cấm sử dụng dịch vụ thẻ Visa và Mastercard.

Về phần mình, Nga tuyên bố sẽ không đưa ra bất cứ lệnh cấm vận trả đũa nào và chỉ trích biện pháp trừng phạt của Mỹ là “phi lý” và “nhằm khẳng định sự thống trị của Mỹ”.

Trí Dũng (Theo RT)

Tin đọc nhiều

Trụ sở 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt? Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...