Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 01/06/2015 19:03 PM (GMT+7)

Cụ bà 92 tuổi lập kỷ lục chạy marathon 42 km

Cụ bà Harriette Thompson, 92 tuổi, từng mắc bệnh ung thư vừa ghi danh vào sách kỷ lục Guinness, trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới hoàn thành một cuộc thi marathon với chặng đường chạy dài tới 42 km.


Cụ bà Thompson sống ở Charlotte, North Carolina hoàn thành cuộc thi chạy marathon Rock 'n' Roll hôm qua 31.5 trong 7 giờ, 24 phút, 36 giây. Khi cụ bà cán đích, rất nhiều người đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với ý chí cũng như sự dẻo dai, bền bỉ của cụ.

Đây là lần thứ 16 cụ bà bà Thompson tham dự cuộc thi marathon Rock 'n' Roll. Đặc biệt, năm nay cụ bà tham dự cuộc thi này khi đang phải đối mặt với giai đoạn rất khó khăn về cả thể chất lẫn tâm lý.

Người chồng của cụ Thompson vừa qua đời hồi tháng trước sau một thời gian dài mắc bệnh, khiến cụ rất đau buồn. Bản thân cụ bà lại bị nhiễm tụ cầu ở một trong hai chân và phải chiến đấu để vượt qua bệnh tật để đến với cuộc thi chạy.

Cụ bà 92 tuổi lập kỷ lục chạy marathon 42 km - 1

Cụ bà Harriette Thompson, 92 tuổi vừa lập kỷ lục là người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới hoàn thành một cuộc đua marathon

"Năm nay là một năm tồi tệ đối với tôi. Tôi không thể chuẩn bị và luyện tập đầy đủ vì chồng tôi bị ốm nặng. Tôi đã ở bên cạnh và chăm sóc chồng một thời gian dài. Sau đó ông ấy qua đời vào tháng trước, đúng thời điểm tôi bị nhiễm tụ cầu ở chân. Vì thế, tôi rất vui vì hôm nay tôi đã hoàn thành cuộc thi", cụ bà chia sẻ.

Người phụ nữ già nhất thế giới hoàn thành cuộc đua marathon trước đó là bà Gladys Burrill. Bà lập kỷ lục khi vừa bước sang tuổi 92 19 ngày năm 2010.

Trong khi đó, hôm qua cụ bà Thompson bước sang tuổi 92 65 ngày, theo ban tổ chức cuộc đua. 

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Đeo kính có thể khiến bạn trở nên thông minh hơn, thật đấy! Những người đeo kính thì nhìn thông minh hơn những người...
Bệnh viện “bỏ túi”: Chăm sóc sức khỏe chỉ bằng một cái chạm tay! Qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, OneHealth đã cho ra...
Tình yêu thay đổi cơ thể và tâm lý của bạn theo hướng tốt hay xấu? Bạn đã bao giờ nhìn người mình thầm thương trộm nhớ và cảm...
Đột phá khoa học: Tìm thấy nguồn phát bí ẩn của 'hạt ma' sau một thế kỷ dò tìm Các nhà khoa học lần đầu tiên tìm ra nguồn phát của một hạt...