Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 20/10/2015 21:22 PM (GMT+7)

Cuộc gặp thú vị của cậu bé 'bom đồng hồ' với Obama

Ahmed Mohamed, nam sinh ở Texas bị bắt vì giáo viên tưởng nhầm chiếc đồng hồ cậu tự chế là bom, đã gặp và trò chuyện với Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng tối 19/10.

 Cậu bé 14 tuổi này là một trong 300 khách mời dự Đêm Thiên văn, một sự kiện thường niên tôn vinh khoa học, thám hiểm vũ trụ và đam mê tuổi trẻ. Rất nhiều các khoa học, phi hành gia và học sinh - sinh viên cũng góp mặt.

Cuộc gặp thú vị của cậu bé 'bom đồng hồ' với Obama - 1

Ahmed Mohamed gặp Tổng thống Obama tại Đêm Thiên văn. (Ảnh: EPA)

"Chúng ta phải tìm kiếm, nuôi dưỡng và khuyến khích những ngọn lửa nhỏ ham học hỏi và có tiềm năng, đừng cấm cản và dập tắt họ", ông Obama phát biểu trước khán giả tại bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng.

Cuộc gặp thú vị của cậu bé 'bom đồng hồ' với Obama - 2

Cậu bé 'bom đồng hồ' Ahmed Mohamed. (Ảnh: EPA)

Ông Obama gọi cho các phi hành gia trên trạm không gian, quan sát qua kính viễn vọng và trò chuyện với Mohamed - cậu bé mà ông đã mời tới Nhà Trắng để thể hiện sự đoàn kết sau những ầm ĩ hồi tháng 9 liên quan đến chiếc đồng hồ em tự chế.

Cuộc gặp thú vị của cậu bé 'bom đồng hồ' với Obama - 3

Ảnh: EPA

Trước đó, Mohamed đã tỏ lòng biết ơn về sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ, sau khi em bị bắt giữ và bị còng tay vì bị nghi mang bom đến trường trung học MacArthur ở Irving, Texas. Cậu bị tạm dừng học 3 ngày nhưng không chịu cáo buộc nào. Obama. Ahmed Mohamed, bom đồng hồ  Ảnh: EPA

Tổng thống đã hưởng ứng luồng dư luận ủng hộ cậu học sinh yêu khoa học: "Chiếc đồng hồ xinh xắn, Ahmed. Có muốn mang nó đến Nhà Trắng không? Chúng ta nên truyền cảm hứng cho những đứa trẻ như cậu yêu thích khoa học. Đó là những gì làm cho nước Mỹ trở nên vĩ đại", ông viết trên Twitter.

Cuộc gặp thú vị của cậu bé 'bom đồng hồ' với Obama - 4

Ảnh: EPA

Cuộc gặp thú vị của cậu bé 'bom đồng hồ' với Obama - 5

Ảnh: EPA

Bày tỏ cảm tưởng trước khi gặp Tổng thống, Mohamed kể với các phóng viên về bài học từ trải nghiệm của cậu: "Đừng đánh giá một người qua diện mạo bên ngoài của họ. Hãy luôn đánh giá bằng trái tim họ".  

Theo Thanh Hảo (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...
Có một 'Mặt Trăng mặn' đang tồn tại Europa là Mặt Trăng lớn thứ tư của sao Mộc có đại dương...
20 năm từ cây trồng biến đổi gen đầu tiên, chúng ta đã có được những gì? Có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng cây biến đổi gen đã được trồng...
Phát hiện ra lỗi nghiêm trọng trong pin Mặt Trời sau 40 năm nghiên cứu Các nhà khoa học cuối cùng cũng phát hiện ra 1 nghiêm trọng...