Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 21/03/2014 08:56 AM (GMT+7)

Cuộc gọi bí ẩn của cơ trưởng MH370 trước khi bay

Trước khi MH370 cất cánh, cơ trưởng Shah đã thực hiện một cuộc điện thoại bí ẩn.

Ngày 20/3, tờ The Sun đăng tải thông tin cho biết cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah của chuyến bay MH370 đã thực hiện một cuộc gọi điện thoại bí ẩn chỉ vài phút trước khi máy bay cất cánh rời sân bay Kuala Lumpur.

Theo The Sun, hiện các điều tra viên Malaysia đang tìm cách làm rõ ai là người đã nói chuyện qua điện thoại với cơ trưởng Shah, và họ hy vọng nhân vật này sẽ là một đầu mối để làm sáng tỏ sự mất tích đầy bí ẩn của chiếc máy bay.

Cuộc gọi bí ẩn của cơ trưởng MH370 trước khi bay - 1

Cơ trưởng Shah bên bộ giả lập bay tại nhà của mình

Mặc dù đây có thể là một cuộc điện thoại chóng vánh cho gia đình để chào tạm biệt trước khi cất cánh, tuy nhiên các điều tra viên cũng không loại trừ khả năng cuộc gọi này ẩn chứa điều gì đó bí ẩn hơn, và có thể giúp họ hiểu tại sao chiếc máy bay lại chuyển hướng đột ngột như vậy.

Hiện nhà chức trách Malaysia vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về cuộc gọi cuối cùng của cơ trưởng Shah trước khi cất cánh.

Thông tin này được đưa ra sau khi cảnh sát Malaysia tiết lộ rằng nhiều dữ liệu trong thiết bị giả lập bay tại nhà của cơ trưởng Shah đã bị xóa khoảng một tháng trước đây.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia cho biết họ đang nỗ lực hết mình để khôi phục các dữ liệu bị xóa này nhằm tìm thêm manh mối điều tra.

Ngày hôm qua, Thủ tướng Úc Tonny Abbott thông báo rằng cách đây 4 ngày vệ tinh của Úc đã chụp được ảnh hai vật thể lớn đang trôi nổi trên vùng biển nam Ấn Độ Dương ở phía tây nước Úc. Kích thước lớn tới 24 mét của một vật thể khiến họ nghi ngờ rằng đây chính là mảnh vỡ của MH370.

Cuộc gọi bí ẩn của cơ trưởng MH370 trước khi bay - 2

Vật thể dài 24 mét được phát hiện trên vùng biển phía tây nước Úc

3 máy bay P3-C Orion của không quân Úc và một máy bay Hercules của Mỹ đã quần thảo suốt buổi chiều qua tại khu vực này nhưng không tìm được manh mối nào thêm và buộc phải quay về khi trời tối.

Theo các chuyên gia, vùng biển nam Ấn Độ Dương này có độ sâu hơn 3.000 mét, với những luồng hải lưu rất mạnh có thể cuốn các vật thể trôi nổi đi xa hàng trăm km từ nơi phát hiện ban đầu. Điều đó khiến cho công tác tìm kiếm máy bay MH370 càng thêm khó khăn và có thể sẽ kéo dài trong nhiều ngày.

Trí Dũng (Theo NYPost)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Trụ sở 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt? Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...