Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 08:57 AM (GMT+7)

Cuộc "vượt cạn" hiểm nghèo trên Địa Trung Hải

Một phụ nữ di cư lâm bồn ngay sau khi được giải cứu từ chiếc thuyền hơi bị chìm giữa Địa Trung Hải.

Bà mẹ nói trên được cho là mang quốc tịch Nigeria, ở trên con thuyền ọp ẹp khởi hành từ Libya với khoảng 100 người di cư.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý đã đưa người phụ nữ bụng mang dạ chửa cùng nhiều người chới với trên biển lên thuyền. Khi thuyền đang trên đường về đảo Lampedusa, người phụ nữ chuyển dạ.

Cuộc "vượt cạn" hiểm nghèo trên Địa Trung Hải - 1

Đứa bé được sinh trên thuyền của lực lượng bảo vệ bờ biển Ý. Ảnh: ROPI

Báo Anh The Daily Mail ngày 8-9 dẫn nội dung trong video do nhà chức trách Ý công bố cho thấy phao cứu sinh được ném xuống nước, nhân viên nhảy xuống biển để hướng dẫn người di cư lên thuyền an toàn. Trong video đó cũng có cảnh bà mẹ Nigeria kể trên được dìu xuống thuyền trong khi một người thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Ý giúp bồng đứa con mới chào đời.

Em bé được quấn trong chiếc chăn màu xanh. Hai mẹ con sau đó được đưa tới bệnh viện trên đảo Lampedusa, phía Nam nước Ý. Đây cũng là nơi trú ngụ của hàng ngàn người di cư Nam Phi được cứu sống. Sức khỏe hai mẹ con đều tốt.

Cuộc "vượt cạn" hiểm nghèo trên Địa Trung Hải - 2

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý cứu người gặp nạn. Ảnh: ROPI

Cuộc "vượt cạn" hiểm nghèo trên Địa Trung Hải - 3

Phao cứu sinh được ném xuống nước. Ảnh: ROPI

Bà mẹ trên là một trong 300.000 người di cư vượt Địa Trung Hải để tới châu Âu trong năm nay, con số này tăng so với năm 2014 (219.000 người). Đến nay, 2.760 người đến từ Trung Đông, châu Á và châu Phi phải bỏ mạng.

Theo H.Bình (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Pin mặt trời vô hình Tế bào quang điện là các tế bào thu nhận ánh sáng mặt trời...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Thiết bị lặn tự sạc pin nhờ... phân cá Vào những thập kỷ gần đây, trong lĩnh vực thám hiểm dưới...
IBM trình làng tuyệt tác máy tính lượng tử thương mại đầu tiên Lần đầu tiên, máy tính lượng tử được rời khỏi phòng thí...