Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 00:07 AM (GMT+7)

Cựu Giám đốc CIA lĩnh 2 năm tù vì lộ bí mật quân sự với bạn gái

Tướng David Petraeus, cựu Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa bị tuyên phạt tiền và lãnh án 2 năm tù treo vì để lộ bí mật quân sự với người tình.

Theo BBC, ngày 23/4, tòa án tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina (Mỹ) đã tuyên phạt ông David Petraeus (62 tuổi) 2 năm tù treo và 100.000 USD.

Cựu Giám đốc CIA đã thừa nhận tiết lộ bí mật quân sự với người tình của ông, Paula Broadwel – cũng là người viết tiểu sử cá nhân cho ông.

Trước đó, các công tố viên đề nghị mức án 2 năm quản thúc tại nhà và 40.000 USD với trường hợp của ông Petraeus. Tuy nhiên, tòa án đã quyết định giữ nguyên mức án treo và tăng tiền phạt thêm 60.000 USD vì “mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội”.

Cựu Giám đốc CIA lĩnh 2 năm tù vì lộ bí mật quân sự với bạn gái - 1

Ông David Petraeus

Theo NBC News, với tội trạng của mình, ông Petraeus có thể phải đối mặt với án tù giam 1 năm, song tòa án nhận được nhiều thư xin giảm án cho ông từ các quan chức lãnh đạo cấp cao, giới chức bang và quân nhân.

Ông David Petraeus từ chức Giám đốc CIA vào năm 2012. Ông được phong làm Tư lệnh lực lượng liên quân Mỹ tại Iraq và Afghanistan trước khi được chính thức bổ nhiệm làm Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA hồi năm 2011.

Theo Phạm Linh (Tiền phong/BBC, NBC News)

Tin đọc nhiều

Hoàng gia Anh chào đón thêm một hoàng tử Sau nhiều ngày mong ngóng, tối 23/4 (giờ Việt Nam), Công...
Chủ tịch Korean Air xin lỗi vì bê bối của hai 'công chúa hư' Nhà tài phiệt cho hay hai ái nữ đều đã từ chức sau bê bối...
Những điều thú vị về sự chào đời của một thành viên Hoàng gia Anh Có nhiều điều để nói về sự chào đời của một thành viên Hoàng...
Anh quyết không để trẻ em 'vượt rào' vào mạng xã hội Mới đây cơ quan chức năng tại Anh đã yêu cầu các công ty như...