Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 00:07 AM (GMT+7)

Cựu Giám đốc CIA lĩnh 2 năm tù vì lộ bí mật quân sự với bạn gái

Tướng David Petraeus, cựu Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) vừa bị tuyên phạt tiền và lãnh án 2 năm tù treo vì để lộ bí mật quân sự với người tình.

Theo BBC, ngày 23/4, tòa án tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina (Mỹ) đã tuyên phạt ông David Petraeus (62 tuổi) 2 năm tù treo và 100.000 USD.

Cựu Giám đốc CIA đã thừa nhận tiết lộ bí mật quân sự với người tình của ông, Paula Broadwel – cũng là người viết tiểu sử cá nhân cho ông.

Trước đó, các công tố viên đề nghị mức án 2 năm quản thúc tại nhà và 40.000 USD với trường hợp của ông Petraeus. Tuy nhiên, tòa án đã quyết định giữ nguyên mức án treo và tăng tiền phạt thêm 60.000 USD vì “mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội”.

Cựu Giám đốc CIA lĩnh 2 năm tù vì lộ bí mật quân sự với bạn gái - 1

Ông David Petraeus

Theo NBC News, với tội trạng của mình, ông Petraeus có thể phải đối mặt với án tù giam 1 năm, song tòa án nhận được nhiều thư xin giảm án cho ông từ các quan chức lãnh đạo cấp cao, giới chức bang và quân nhân.

Ông David Petraeus từ chức Giám đốc CIA vào năm 2012. Ông được phong làm Tư lệnh lực lượng liên quân Mỹ tại Iraq và Afghanistan trước khi được chính thức bổ nhiệm làm Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA hồi năm 2011.

Theo Phạm Linh (Tiền phong/BBC, NBC News)

Tin đọc nhiều

Hiện tượng khoa học chưa giải thích được Đây là hiện tượng một người không thể kiểm soát được việc...
Xung quanh Trái Đất toàn là rác Kể từ năm 1957, quỹ đạo thấp quanh Trái đất đã trở thành một...
Trái Đất sẽ ra sao nếu không có gió? Nếu không có gió, Trái Đất sẽ trở thành một hành tinh có...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...