Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 04/06/2013 18:05 PM (GMT+7)

HQ điều tra vụ DN "dâng gái" cho thứ trưởng

Cảnh sát đang điều tra cáo buộc về một loạt các nhân vật cấp cao trong đó có cựu Thứ trưởng Kim nhận được “quà” là hàng chục gái làng chơi do nhà thầu 52 tuổi họ Yoon mang tới.

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 4/6 cho hay, cựu Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak-ui lại một lần nữa phớt lờ lệnh triệu tập của cảnh sát về những nghi vấn ông này được một nhà thầu địa phương “dâng gái” để đổi lấy những ưu đãi trong kinh doanh.

Cảnh sát đang điều tra cáo buộc về một loạt các nhân vật cấp cao trong đó có ông Kim và giám đốc của một bệnh viện địa phương đã nhận được “quà” là hàng chục gái làng chơi do nhà thầu 52 tuổi họ Yoon mang tới. Ông Kim được cho là đã dùng quyền lực của mình để tác động đến một số vụ án xét xử trước tòa theo hướng có lợi cho Yoon.

HQ điều tra vụ DN "dâng gái" cho thứ trưởng - 1

Cựu Thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak-ui

Theo Cục Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, sau khi ông Kim không chấp hành lệnh triệu tập lần đầu tiên hôm 29/5, cảnh sát tiếp tục triệu tập để thẩm vấn ông này vào hôm thứ Hai.

Một nhà thầu địa phương ở Hàn Quốc “dâng gái” cho Thứ trưởng Tư pháp để đổi lấy những ưu đãi trong kinh doanh.

Một quan chức cảnh sát cho hay: “Tối qua, một luật sư của cựu Thứ trưởng Kim tới Cục Cảnh sát và đưa ra thông báo rằng ông Kim không thể chấp nhận lệnh triệu tập vì phải cắt ruột thừa và ở lại viện 20 ngày.” Do đó cảnh sát buộc phải hoãn kế hoạch triệu tập ông này để thẩm vấn.

Chỉ 6 ngày sau khi nhậm chức Thứ trưởng Tư pháp hồi tháng 3, ông Kim đã phải xin từ chức sau khi một số bài báo cho rằng cảnh sát đã thu được bằng chứng trong một đoạn video cho thấy ông này là một trong nhiều nhân vật quyền thế có liên quan đến vụ bê bối này.

Ông Kim phủ nhận mọi cáo buộc và cho rằng các thông tin này là “sai sự thật” và ông từ chức bởi vì không thể đảm nhiệm chức vụ một khi thanh danh đã bị ô uế.

Cảnh sát cũng đồng thời triệu tập ông Seo Jong-uk, cựu Chủ tịch Công ty Xây dựng và Cơ khí Daewoo vì các cáo buộc ông này nhận hối lộ từ Yoon để đổi lấy những ưu đãi trong việc làm ăn.

Trí Dũng (Theo Yonhap)

Tin đọc nhiều

Phát hiện bức tường bí ẩn ngăn cách Hệ Mặt Trời với dải Ngân Hà Tàu thăm dò vũ trụ của NASA đã phát hiện một “bức tường” bí...
ISS không phải là cung điện xa hoa mà là nỗi ám ảnh vì quá chật hẹp Chúng ta đều biết Trạm Không gian Quốc tế (ISS) là một nơi...
Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Loại enzyme đột biến 'ăn' nhựa hoạt động như thế nào? Loại enzyme này rất 'phàm ăn', chúng gần như đã phân hủy hoàn...