Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/02/2015 08:58 AM (GMT+7)

Czech: Gọi cho đài truyền hình trước khi thảm sát 8 người

Một người đàn ông Czech 62 tuổi chiều ngày 24/2 gọi điện thoại tới đài truyền hình địa phương thông báo về vụ thảm sát mà ông ta sắp thực hiện, sau đó nổ súng bắn chết 8 người rồi tự sát.

Vào lúc 12h56 chiều 24/2 (giờ địa phương), một phóng viên của đài truyền hình tư nhân Prima nhận được cú điện thoại của người đàn ông, thông báo ông ta đang ở thị trấn Uhersky Brod, phía Đông Cộng hòa Czech. Người này yêu cầu đài truyền hình gửi đoàn quay phim đến thị trấn để mục kích một biến cố sắp diễn ra.

Khi phóng viên gặng hỏi, ông ta thổ lộ mình bị mọi người ức hiếp nhưng chính quyền không can thiệp. “Tôi sẽ tự sắp xếp” – ông nói và cho biết mình đang ở quảng trường Marianske, có vũ trang và chuẩn bị đi làm hại mọi người.

Czech: Gọi cho đài truyền hình trước khi thảm sát 8 người - 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: EPA

Người phóng viên lập tức gọi điện báo cảnh sát sau khi người đàn ông cúp máy. Khoảng 13h cùng ngày, tức 4 phút sau cuộc điện thoại, người đàn ông kể trên cầm 2 khẩu súng ngắn bước vào quán rượu Druzba, nã 25 viên đạn vào 20 thực khách đang có mặt tại quán.

Một nhân chứng kể lại đó là một vụ tấn công “điên cuồng”. Đến 15h30, cảnh sát chống bạo động mới xuất hiện nhưng tất cả đã quá muộn. 8 người bị bắn chết và nhiều người khác bị thương, trong đó có một phụ nữ nhập viện với chấn thương ngực nghiêm trọng. Cảnh sát cho biết nghi phạm sau đó quay súng tự sát.

Czech: Gọi cho đài truyền hình trước khi thảm sát 8 người - 2

Trực thăng được huy động để đưa các nạn nhân tới bệnh viện. Ảnh: EPA

Thị trưởng Patrik Kuncar cho hay người đàn ông hành động một mình do quẫn trí và không liên quan đến khủng bố.

Thủ tướng Czech Bohuslav Sobotka sau đó gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, trong khi Bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec mô tả vụ thảm sát là một “cuộc tấn công điên loạn”. Phát ngôn viên của Tổng thống Milos Zeman cho biết nhà lãnh đạo Czech “bị sốc” bởi thảm kịch.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục cuộc điều tra.

Theo P.Nghĩa (Irish Times) (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Mang đặc điểm này, bạn có thể là hậu duệ loài người "siêu nhân" tuyệt chủng Người được thừa hưởng một phần DNA của loài người tuyệt...
Chuyện gì xảy ra nếu con người sống ở nền văn minh loại 2? Khi ở nền văn minh loại 2, con người sẽ phân chia nguồn năng...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...