Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 19:06 PM (GMT+7)

Đã xác định kẻ chủ mưu vụ khủng bố Paris

Các quan chức điều tra cho biết Abdelhamid Abaaoud, một đao phủ sừng sỏ của IS tại Syria, có thể là kẻ chủ mưu của vụ khủng bố kinh hoàng ở Pháp đêm 13-11.

Theo đài RTL  ngày 16-11, Abdelhamid Abaaoud, 27 tuổi, có quốc tịch Bỉ, sống tại khu phố Molenbeek đã giám sát cuộc tấn công tại Paris. Cái tên Abdelhamid Abaaoud cũng đã xuất hiện nhiều lần trong các cuộc điều tra âm mưu khủng bố ở Bỉ. Hắn ta cũng là một trong những tên khủng bố bị truy nã ở Ai Cập từ đầu năm nay.

Theo RTE News, Abaaoud cũng được cho là có liên quan tới cuộc tấn công khủng bố bất thành trên tuyến tàu cao tốc Thalys khởi hành từ Amsterdam đến Paris hồi 21-8-2015 và khu vực Villejuif, ngoại ô Paris hồi tháng 4-2015.

Đã xác định kẻ chủ mưu vụ khủng bố Paris - 1

Abdelhamid Abaaoud, 27 tuổi được cho là  kẻ chỉ đạo vụ khủng bố kinh hoàng Paris. Ảnh: RTE News

Theo The Guardian, trong một diễn biến mới, các công tố viên Pháp vừa xác định thêm danh tính hai kẻ đánh bom kinh hoàng ở Paris, Pháp đêm 13-11, trong đó có người nắm hộ chiếu Syria được tìm thấy gần thi thể tại hiện trường gây án.

Theo The Guardian, cảnh sát xác nhận tấm hộ chiếu Syria đó là của Ahmad Al Mohammad, kẻ đánh bom tại sân vận động Stade de France. Theo như trên hộ chiếu, người này sinh ngày 10-9-1990 ở Idlib, Syria.

Ahmad Al Mohammad đã dùng tấm hộ chiếu vào quần đảo Leros, Hy Lạp theo chế độ người tị nạn hôm 3-10 và thị trấn thị trấn Presevo, Serbia ngày 7-10.

Kẻ đánh bom thứ hai là Samy Amimour, sinh ngày 15-10-1987 ở Paris, Pháp. Amimour là một trong những kẻ đánh bom tự sát tại Nhà hát Bataclan. Trước cuộc khủng bố, nhà chức trách Pháp đã theo dõi người này. Các công tố viên cho biết ba người nhà của Amimour đã bị tạm giữ từ sáng 16-11 để điều tra.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...
Phát hiện ra lỗi nghiêm trọng trong pin Mặt Trời sau 40 năm nghiên cứu Các nhà khoa học cuối cùng cũng phát hiện ra 1 nghiêm trọng...
Điều gì tạo nên khối vật chất lớn bất thường trên Mặt trăng? Vùng khuất của Mặt trăng có một khối vật chất cực kì lớn nằm...
Vật liệu rắn nhẹ nhất thế giới, đứng được trên ngọn lửa Aerogel có khối lượng riêng cực thấp. Nó được NASA sử dụng...