Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 20/01/2015 10:23 AM (GMT+7)

Đặc nhiệm Canada đấu súng với chiến binh Nhà nước Hồi giáo

Lực lượng đặc nhiệm Canada đã đọ súng với các chiến binh thánh chiến của tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq trong những ngày gần đây.

Tờ Telegraph hôm nay đưa tin, một quan chức cấp cao đã khẳng định việc này đồng thời xác nhận, các cuộc giáp chiến trên mặt đất đầu tiên giữa quân đội phương Tây và IS đã diễn ra. 

Chuẩn Tướng Michael Rouleau, Tư lệnh của Lực lượng đặc nhiệm Canada tuyên bố: "Quân đội của tôi vừa hoàn thành một phiên thỏa luận lập kế hoạch với các lãnh đạo cấp cao của Iraq cách chiến tuyến vài km. Khi họ tiến về phía trước tới chiến tuyến để hình dung những gì họ đã thảo luận trên bản đồ, lập tức, họ bị tấn công bằng súng máy và súng cối".

Đặc nhiệm Canada đấu súng với chiến binh Nhà nước Hồi giáo - 1

Lực lượng vũ trang Canada tham gia chống IS tại Iraq

Ngay sau đó, theo ông Rouleau, đặc nhiệm Canada đã sử dụng súng bắn tỉa để chống lại các chiến binh IS. Không có đặc nhiệm Canada nào bị thương sau cuộc đấu súng.

Tướng Rouleau cũng xác nhận,  cuộc đụng độ  đã xảy ra 7 ngày trước và là "lần đầu tiên chúng tôi bị bắn và phải bắn trả" tại Iraq.

Mỹ đã tung ra một loạt chiến dịch giải cứu con tin bị IS bắt tại Syria cũng như triển khai chiến dịch không kích nhắm tiêu diệt các mục tiêu của IS nhưng các lực lượng vũ trang phương Tây trước đó chưa từng giao chiến với các chiến binh của tổ chức khủng bố khét tiếng này.

Canada có khoảng 600 quân tham gia vào các cuộc không kích chống lại Nhà nước Hồi giáo. Khoảng 60 trong số này là lực lượng đặc nhiệm chịu trách nhiệm đào tạo và tư vấn cho quân đội Iraq. Về mặt lý thuyết, họ không trực tiếp tham chiến.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Cận cảnh 'Trăng hồng' trên khắp thế giới Người dân khắp Trái Đất vừa trải qua ngày "Trăng hồng", sự...
Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các...
Điện mặt trời, điện gió đã xưa rồi, giờ đây người ta còn tạo ra điện từ... tuyết Các nhà khoa học lần đầu tiên phát triển thành công công...
Nông dân Trung Quốc ôm mộng đổi đời nhờ drone Peng Bin cho biết ông muốn thay đổi cái nhìn của người dân...