Tháng 08, 2018
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 23/04/2014 08:13 AM (GMT+7)

Đắm phà Hàn Quốc: Đã vớt được 135 thi thể

Đội cứu hộ đã tìm được đường vào nơi nhiều nạn nhân mắc kẹt nhất trên phà.

Ngày 23/4, một tuần sau khi xảy ra thảm họa hàng hải kinh hoàng nhất Hàn Quốc trong vòng 2 thập kỷ, các thợ lặn của hải quân và cảnh sát biển đã tìm thấy thêm 7 thi thể trong khi mở rộng phạm vi tìm kiếm trên chiếc phà khổng lồ Sewol đang nằm dưới đáy biển Hoàng Hải với gần 200 hành khách còn mất tích.

Số người chết được xác nhận trong thảm họa đắm phà này đã tăng lên 135 người khi các thợ lặn phát hiện thêm nhiều thi thể trong các cabin ở tầng ba và tầng 4 của phà, đặc biệt là trong nhà hàng của phà, nơi có nhiều người mắc kẹt nhất.

Đắm phà Hàn Quốc: Đã vớt được 135 thi thể - 1

Thợ lặn của hải quân Hàn Quốc nhảy xuống biển tìm kiếm nạn nhân

Đội cứu hộ đã phải tạm ngừng chiến dịch tìm kiếm nhiều lần trong đêm vì nước chảy quá mạnh gây nguy hiểm cho chính các thợ lặn trong điều kiện tầm nhìn chỉ đạt khoảng 20 cm. Các quan chức chính phủ cho biết thợ lặn đã tìm được đường vào nhà hàng của phà vào đêm hôm qua.

Đội cứu hộ cho biết các thợ lặn sẽ tiếp tục tìm kiếm không ngừng nghỉ vì thời tiết trên biển đã khá hơn, và họ sẽ huy động tổng cộng 212 tàu thuyền, 34 máy bay và 550 nhân viên cứu hộ tham gia chiến dịch.

Chiến dịch này đã chuyển từ giai đoạn cứu nạn sang giai đoạn tìm kiếm và nhận dạng bởi hy vọng có người sống sót bên trong chiếc phà đắm đã gần như tắt hẳn khi đội cứu hộ không còn tìm thấy bất kỳ hành khách nào còn sống kể từ hôm 16/4, ngày mà chiếc phà bị đắm ở phía tây nam đảo Jindo.

Đắm phà Hàn Quốc: Đã vớt được 135 thi thể - 2

Vị trí phà Sewol đang nằm dưới đáy biển Hoàng Hải

Trong tổng số 476 người có mặt trên phà, nhà chức trách chỉ cứu được 174 người, trong đó có thuyền trưởng và phần lớn các thành viên thủy thủ đoàn. Cơ quan điều tra Hàn Quốc tin rằng chiếc phà bị đắm sau khi bị nghiêng quá lớn vì một cú chuyển hướng ở tốc độ cao.

Thời tiết tại vùng biển này trong vài ngày tới sẽ tốt hơn, và sóng cũng chỉ cao khoảng 0,5 mét, tuy nhiên nước biển tại đây lại rất đục do bùn và phù sa, khiến tầm nhìn dưới nước gần như bằng không.

Hôm thứ Hai, đại diện các gia đình nạn nhân có mặt trên đảo Jindo đã gây sức ép buộc lực lượng cứu hộ phải hoàn tất chiến dịch tìm kiếm trong vài ngày tới khi thời tiết tốt lên.

Trí Dũng (Theo Yonhap)

Tin đọc nhiều

Những sáng chế khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn Ván lướt sóng bằng đầu lọc, phòng ngủ xách tay hay xe đạp...
Cỏ ba lá hoa trắng - Loài cây dại hay bí ẩn về sự tiến hóa? Cỏ ba lá hoa trắng có khả năng sinh trưởng mạnh kể cả ở điều...
Thành phố bền vững và xanh 100% đầu tiên trên thế giới Thành phố Babcock Ranch ở bang Florida được xem là một trong...
Chính quyền Trump bất ngờ cho phép trồng cây biến đổi gen ở các vùng hẻo lánh Trong một động thái bất ngờ, Bộ Nội vụ Hoa Kỳ đã hủy bỏ lệnh...