Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 18/04/2014 16:29 PM (GMT+7)

Đắm phà Hàn Quốc: Hiệu phó treo cổ tự tử

Hiệu phó Kang đã treo cổ tử tự trên đảo sau khi được cứu khỏi chiếc phà đắm.

Ngày 18/4, cảnh sát Hàn Quốc cho hay hiệu phó của trường trung học có nhiều học sinh gặp nạn trên chiếc phà đắm tại biển Hoàng Hải đã treo cổ tự tử sau khi được cứu lên từ chiếc phà gặp nạn.

Trong số 475 hành khách trên chiếc phà này có 325 học sinh đến từ trường trung học Danwon ở thành phố Ansan, ngoại ô thủ đô Seoul. Các em đang trên đường tham gia chuyến nghỉ mát kéo dài 4 ngày tại đảo du lịch Jeju.

Vị hiệu phó này được cơ quan chức năng xác định là họ Kang. Ông này được phát hiện đã treo cổ dưới một cành cây trên đảo Jindo, nơi các hành khách được đưa tới để trú tạm.

Đắm phà Hàn Quốc: Hiệu phó treo cổ tự tử - 1

Lực lượng cứu nạn vẫn chưa tìm thấy nạn nhân nào còn sống trong chiếc phà đắm

Đội điều tra hỗn hợp gồm cảnh sát và công tố viên cho biết thuyền trưởng trên chiếc phà này đã bàn giao bánh lái cho một thuyền phó ba trước khi chiếc phà bắt đầu chìm vào sáng sớm ngày thứ Tư.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết họ đã giải cứu được 179 hành khách, tuy nhiên hiện vẫn có tới 270 người đang mất tích và có thể đang bị mắc kẹt bên trong phà, trong đó chủ yếu là các học sinh của trường Danwon.

Đội trưởng đội điều tra Park Jae-uk cho biết: “Thuyền trưởng đã để cho thuyền phó ba phụ trách lái phà trong thời điểm xảy ra tai nạn. Mặc dù thủy thủ đoàn đưa ra nhiều lời khai khác nhau song chúng tôi nghi rằng thuyền trưởng đã ra ngoài phòng điều khiển vì một lý do không rõ.”

Cảnh sát cũng đang điều tra thông tin cho rằng thuyền trưởng Lee Jun-seok là một trong những người đầu tiên rời khỏi chiếc phà đang chìm, một hành động vi phạm luật hàng hải của Hàn Quốc, trong khi liên tục yêu cầu hành khách ở nguyên tại vị trí.

Các điều tra viên cũng đang xác thực thông tin chiếc phà này đã thay đổi hành trình một cách đột ngột để tiết kiệm thời gian, khiến cho các thùng container và ô tô phía trên nóc phà bị dịch chuyển sang một bên và làm cho phà nghiêng hẳn về bên trái không thể cứu vãn được.

Hôm thứ Sáu, các điều tra viên đã khám xét văn phòng công ty điều hành phà và chủ sở hữu của chiếc phà này. Họ đã thu giữ nhiều tài liệu và file máy tính trong văn phòng của Công ty Hàng hải Cheonghaejin ở Incheon.

Trí Dũng (Theo ABC)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Cựu TT Pháp Sarkozy bị bắt với cáo buộc nhận hàng valy tiền Cựu tổng thống Sarkozy bị tạm giam hôm 20/3 để điều tra về...