Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 08/12/2015 19:14 PM (GMT+7)

Đâm tàu lửa ở Ấn Độ, hơn 100 người thương vong

Ít nhất ba người chết và hơn 100 người bị thương sau khi hai tàu lửa đâm vào nhau ở huyện Palwal,bang Haryana, miền bắc Ấn Độ.

Theo RT, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8giờ25 sáng 8-12 trên đoạn đường ray nằm giữa ga Palwal và Asaoti.

Đâm tàu lửa ở Ấn Độ, hơn 100 người thương vong - 1

 Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Twitter)

Vụ tai nạn khiến ít nhất ba người chết và hơn 100 người bị thương, trong đó một lái tàu được cho chết tại chỗ, trong khi lái tàu còn lại bị thương rất nặng. Các chuyến tàu đi qua khu vực này cũng bị hoãn lại.

Truyền thông địa phương đưa tin,  sương mù dày đặc có thể là nguyên nhân gây tai nạn.

Theo RT, Ấn Độ là một trong những nước có mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới, với hơn 12.000 chuyến tàu chở hơn 23 triệu hành khách mỗi ngày. Tuy nhiên hệ thống này được bảo trì kém và thường xảy ra tai nạn.

Đầu tháng 8-2015, hai đoàn tàu tốc hành đã bị trật bánh và lao xuống một con sông ở Madhya Pradesh, sau khi đường ray bị các trận nước lũ làm hư hỏng.

Tai nạn khiến 24 người chết, hàng chục người bị thương. Đội cứu hộ đã phải lặn xuống nước, dùng máy cắt để cắt các toa tàu, cứu các hành hành khách bị mắc kẹt ra ngoài.

Theo Ngọc Như (Pháp luật TP HCM)

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Những lầm tưởng tai hại về 5G mà nhiều người vẫn tin là sự thật 5G là công nghệ tiếp theo của 2G, 3G và 4G. Nhưng có phải vì...
Nỗ lực tận diệt loài muỗi vừa thất bại vì chúng quá khôn Thử nghiệm diệt muỗi bằng cách biến đổi gen thành công ban...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...