Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 21:40 PM (GMT+7)

Dân mạng TQ chê 'đồng phục học sinh xấu nhất quả đất'

Nhiều người cho rằng, đồng phục học sinh của Trung Quốc như quần áo tập thể dục và không có chút thẩm mĩ nào.

Dân mạng trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc đang tranh cãi về việc đồng phục học sinh bị chê xấu xí. Cuộc tranh luận bắt nguồn từ một bài viết trên trang WeChat với lời chỉ trích nặng nề: "Đồng phục học sinh Trung Quốc xấu xí đến mức xứng danh vương miện toàn cầu".

Từ bài viết này, một cuộc điều tra với tên gọi "Đồng phục học sinh Trung Quốc có thực sự xấu?" thu hút 110 triệu người tham gia và 670 ý kiến. Đa số mọi người đều cho rằng, thực tế đồng phục học sinh quá xấu.

Một thành viên mạng cho biết: "Đồng phục học sinh giống như đồ tập thể dục. Nó rộng thùng thình để học sinh vận động dễ dàng nhưng lại cho thấy nó không có giá trị thẩm mĩ nào". Bình luận này nhận được 3080 lượt yêu thích.

Dân mạng khác có tên Juice Orange khẳng định đồng phục Trung Quốc là một "thất bại".

"Liu Kunkun 12345" thì cho rằng, ngoài quần áo, kể cả giày các em cũng nên đồng phục để không phân biệt học sinh giàu nghèo. Lý do này nhận được nhiều lượt "like" vì cho rằng đồng phục giúp học sinh tập trung vào việc học.

Không phải tất cả mọi người đều chê đồng phục học sinh xấu. Một người cho biết, dù xấu nhưng thực tế nó tiện dụng, bền và chống bụi. Đây là những thứ kỷ niệm có giá trị.

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến, 10,3% người tham gia nghĩ rằng đồng phục Trung Quốc đẹp, 44,6% cho là xấu và 45,1% cho rằng vẻ đẹp tùy thuộc vào ngoại hình, không phải từ những gì họ mặc.

Dân mạng TQ chê 'đồng phục học sinh xấu nhất quả đất' - 1

Đồng phục học sinh ngày xưa ở Trung Quốc.

Dân mạng TQ chê 'đồng phục học sinh xấu nhất quả đất' - 2

Dân mạng TQ chê 'đồng phục học sinh xấu nhất quả đất' - 3

Đồng phục bị cho là giống đồ tập thể thao.

Dân mạng TQ chê 'đồng phục học sinh xấu nhất quả đất' - 4

Dân mạng TQ chê 'đồng phục học sinh xấu nhất quả đất' - 5

Tào Nga (Asiaone)

Tin đọc nhiều

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các...
11 mô hình nông nghiệp đột phá trong 10 năm qua (phần 1) Trồng rau xanh trên những toà nhà chọc trời hay trong...
Nữ kỹ sư trẻ tuổi và tham vọng tạo ra điện không phát thải carbon Tham vọng của nữ kĩ sư trẻ tuổi là dùng phản ứng hạt nhân để...
Bước ngoặt vĩ đại: Con người đã 'lập trình' được vi khuẩn Các nhà khoa học đã thành công trong việc tạo ra khuẩn E....