Tháng 09, 2017
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 07/02/2014 10:18 AM (GMT+7)

Dân TQ chật vật đổ về thành phố sau Tết

Thời tiết mưa tuyết đã khiến cuộc đại di cư trở về thành phố sau Tết của hàng triệu dân Trung Quốc trở nên khó khăn bội phần.

Ngày 6/2, hàng trăm triệu người Trung Quốc lại lục tục lên đường trở lại thành phố sau một tuần nghỉ tết âm lịch với gia đình ở quê nhà. Thế nhưng thời tiết mưa tuyết đã khiến hành trình về thành phố của nhiều người bị gián đoạn, gây nên tình trạng hỗn loạn trong suốt thời kỳ cao điểm đi lại.

Hôm qua, Cơ quan Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã phát đi cảnh báo vàng về bão tuyết trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ tết ở nước này và cho biết bão tuyết sẽ tấn công các tỉnh Hà Nam, Hồ Bắc, An Huy và Giang Tô trong ngày thứ Năm và thứ Sáu.

Dân TQ chật vật đổ về thành phố sau Tết - 1

Dân TQ chật vật đổ về thành phố sau Tết - 2

Dân Trung Quốc chật vật trở về thành phố trong thời tiết mưa tuyết

Khi dòng người bắt đầu từ biệt gia đình ở quê để ùn ùn đổ về thành phố, những lời kêu ca về cuộc di cư thường niên lớn nhất thế giới lại chuyển từ vấn đề mua vé tàu xe khó khăn sang những cực nhọc trong quá trình di chuyển.

Dân TQ chật vật đổ về thành phố sau Tết - 3

Dân TQ chật vật đổ về thành phố sau Tết - 4

Cả gia đình tay xách nách mang kéo nhau ra các bến tàu, bến xe về thành phố

Bão tuyết đã buộc nhà chức trách đóng cửa 69 đường cao tốc trong hôm thứ Tư, trong khi những tuyến đường cao tốc trên khắp Trung Quốc phải phục vụ tới 89,11 triệu lượt hành khách trong một ngày, cao hơn năm ngoái 5,4%.

Dân TQ chật vật đổ về thành phố sau Tết - 5

Hệ thống đường sắt gặp nhiều khó khăn vì bão tuyết

Dân TQ chật vật đổ về thành phố sau Tết - 6

Tàu cao tốc bị giới hạn tốc độ tối đa 200 km/h

Ngành đường sắt cũng bị ảnh hưởng khi các chuyến tàu cao tốc bị hạn chế tốc độ tối đa ở mức 200 km/h, khiến gần 100 đoàn tàu bị trễ chuyến hôm thứ Tư.

Dân TQ chật vật đổ về thành phố sau Tết - 7

Nhiều đường cao tốc bị đóng cửa vì bão tuyết

Dân TQ chật vật đổ về thành phố sau Tết - 8

Người dân kiên nhẫn đứng chờ trong cảnh tắc đường trầm trọng

Các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến có mật độ người trở về đông đúc nhất cả nước. Cơ quan đường sắt Bắc Kinh cho biết khoảng 407.000 người đã trở về thủ đô chỉ riêng trong ngày 5/2.

Trí Dũng (Theo Sina)

Tin đọc nhiều

Xảy ra trận động đất kinh hoàng ở Mexico, hơn 50 người thiệt mạng Theo Reuters, số người thiệt mạng do trận động đất 7,1 độ...
'Kẻ giết người im lặng' đáng sợ hơn 'quái vật' Harvey, Irma Hai siêu bão Harvey, Irma gần đây khiến nước Mỹ và cả thế...
Tổng thống Mỹ đề cập một loạt điểm nóng trên thế giới Trong bài phát biểu đầu tiên trên cương vị lãnh đạo nước Mỹ...
Dominica 'mất tất cả những gì tiền có thể mua được' sau bão Maria Thủ tướng Dominica Roosevelt Skerrit cho biết người dân quốc...