Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/11/2017 00:36 AM (GMT+7)

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ

Xe chuyên dụng The Beast (Quái thú) cùng những chiếc Chevrolet Suburban bọc thép hầm hố là các phương tiện tiêu biểu trong dàn xế khủng tháp tùng tổng thống Mỹ công du nước ngoài.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 1

Cadillac One, Cơ quan Mật vụ Mỹ gọi là The Beast (Quái thú), là chiếc xe nổi tiếng gắn liền với nhiều đời tổng thống Mỹ. Đây là một chiếc xe được thiết kế rất đặc biệt dành riêng cho việc đưa đón tổng thống Mỹ. Ảnh: Cơ quan Mật vụ Mỹ.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 2

Cadillac One không đơn giản là một chiếc xe mà được ví như một "pháo đài bất khả xâm phạm". Xe được bọc thép rất chắc chắn, cửa xe dày đến 20 cm, cửa sổ lắp kính chống đạn giúp nó tồn tại trước mọi cuộc tấn công bằng vũ khí cá nhân. Ảnh: Cơ quan Mật vụ Mỹ.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 3

Bên trong xe hoàn toàn tách biệt với môi trường bên ngoài giúp tổng thống an toàn trước các cuộc tấn công sinh, hóa học. Ngoài ra, xe còn được trang bị các cảm biến cảnh báo tấn công, hệ thống phóng lựu đạn khói để đánh lừa tên lửa hồng ngoại. Mức độ bảo vệ của Cadillac One như một chiếc xe tăng. Ảnh: Getty.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 4

Cơ quan Mật vụ Mỹ đang phối hợp với nhà sản xuất General Motors (GM) để chế tạo siêu xe chống đạn mới cho Tổng thống Donald Trump. The Beast mới dự kiến được đưa vào sử dụng trong lễ nhậm chức của Tổng thống Trump. Ảnh: Motor Authority.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 5

Tuy nhiên, The Beast mới vẫn chưa được đưa vào sử dụng. Tổng thống Trump vẫn dùng 2 chiếc Cadillac One từ thời Tổng thống Barack Obama để lại. Ảnh: Motor Authority.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 6

Chevrolet Suburban phiên bản bọc thép là chiếc xe quan trọng thứ 2 trong đoàn xe tháp tùng các tổng thống Mỹ. Đây là phiên bản chế tạo riêng cho Cơ quan Mật vụ dựa trên Suburban thương mại. Ảnh: SUV.com.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 7

Chiếc SUV này được sử dụng cho các mật vụ đi cùng để bảo vệ tổng thống. Thân xe được bọc thép chắc chắn, cửa sổ lắp kính chống đạn. Khả năng bảo vệ của chiếc xe này chỉ đứng sau The Beast của tổng thống. Ảnh: Flickr.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 8

Một số chiếc Suburban được cấu hình đặc biệt cho nhiệm vụ tác chiến điện tử. Xe được trang bị một loạt các cảm biến hiện đại dùng để phát hiện sớm dấu hiệu cuộc tấn công có dẫn đường, như rocket, mìn tự chế IED. Ảnh: Flickr.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 9

Chiếc SUV này thường dẫn đầu trong đoàn xe tháp tùng tổng thống Mỹ. Các cảm biến trên xe sẽ phát sóng gây nhiễu sóng vô tuyến trong khu vực mà đoàn xe đi qua, vô hiệu hóa cơ chế dẫn đường của tất cả vũ khí có điều khiển bắn vào đoàn xe. Ảnh: Flickr.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 10

Chiếc Suburban có gắn đĩa tròn lớn trên nóc xe là phiên bản đặc biệt đảm nhận vai trò truyền thông. Nó được gọi là "Road Runner". Xe được lắp ăng ten vệ tinh SATCOM để kết nối liên lạc giữa các xe trong đoàn với Nhà Trắng qua kênh thông tin được mã hóa. Ảnh: Flickr.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 11

Những chiếc Suburban mở cửa sổ và nắp capo phía sau dùng cho Đội tấn công bí mật của Cơ quan Mật vụ (CAT). Đây là một đội phản ứng nhanh giúp chặn đứng bất kỳ cuộc tấn công nhắm vào đoàn xe, bảo vệ xe chở tổng thống và các quan chức cấp cao sơ tán an toàn khỏi đợt tấn công. Ảnh: Flickr.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 12

Đội CAT được trang bị vũ khí hạng nặng và được thêm vào đoàn xe tháp tùng tổng thống Mỹ từ năm 1979. Họ chưa từng phải đối mặt với cuộc tấn công thực tế nhắm vào đoàn xe của tổng thống Mỹ. Ảnh: Getty.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 13

Ford F550 với chiếc thùng vuông màu đen đi gần cuối đoàn tháp tùng là một phương tiện rất đặc biệt. Nó được trang bị các cảm biến để phát hiện cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân, sinh, hóa học nhắm vào đoàn xe. Ảnh: Flickr.

Dàn xế khủng tháp tùng các tổng thống Mỹ - 14

Xe cứu thương là phương tiện đi cuối cùng trong đoàn xe tháp tùng tổng thống Mỹ. Chiếc xe này hầu như chưa từng được sử dụng thực tế để sơ tán người bị thương. Tuy vậy, Cơ quan Mật vụ Mỹ luôn chuẩn bị đầy đủ có tất cả tình huống có thể xảy ra. Ảnh: Jeffrey Friedl.

Theo Trung Hiếu (Zing)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Top 10 thành phố thông minh nhất thế giới 3 thành phố New York, London và Paris đang dẫn đầu bảng xếp...