Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 23/02/2015 07:55 AM (GMT+7)

Đánh bom đoàn tuần hành ở Ukraine, 18 người thương vong

Vào chiều 22/2, một vụ đánh bom đã xảy ra tại tỉnh Kharkov, Ukraine, khiến ít nhất 18 người thương vong, trong đó có 3 người thiệt mạng.

Theo Gromadsky TV, 3 người thiệt mạng và khoảng 15 người bị thương do vụ nổ trong cuộc tuần hành ở Kharkov, vào chiều ngày 22/2 (giờ địa phương).

Trong khi đó, RIA Novosti cho biết, trong số các nạn nhân thương vong ở vụ việc kể trên có ít nhất 6 cảnh sát.

Đánh bom đoàn tuần hành ở Ukraine, 18 người thương vong - 1

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: RIA Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: RIA

Được biết, cuộc tuần hành này quy tụ khoảng 500 người nhằm kỷ niệm 1 năm ngày cựu Tổng thống Ukraine, Viktor Yanukovych bị lật đổ bởi phong trào Maidan.

Theo Vz (Nga) dẫn nguồn từ RIA Novosti cho biết, các công tố viên Ukraine nghi ngờ đây là một vụ khủng bố có kế hoạch. "Rõ ràng đây là một vụ đánh bom có chủ đích. Quả bom đã được đặt trên hành trình của đoàn tuần hành", một cán bộ điều tra tên là Vita Dubovik cho biết.

Cũng theo Vz, cơ quan An ninh Ukraine thông báo, họ đã bắt giữ nghi phạm của vụ đánh bom kể trên. Còn RIA Novosti cho biết, cơ quan chức năng Ukraine đã tạm giam 4 nghi phạm khủng bố và tịch thu nhiều vũ khí, trong đó có 1 súng phóng lựu.

Theo Tiểu Băng (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Khám phá hệ thống tường chắn lũ bảo vệ báu vật tại quốc gia số 1 thế giới Bình thường, chúng được giấu phía dưới bề mặt đường nhưng...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Ứng dụng 'người già' FaceApp nguy hiểm ra sao? Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh FaceApp của Nga liên tục bị...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...