Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 00:19 AM (GMT+7)

Đánh bom xe buýt chở cảnh sát, 24 người bị thương

Một vụ đánh bom nhằm vào xe buýt chở cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Mardin, miền đông nam nước này ngày 28/8 khiến ít nhất 24 người bị thương, trong đó có 10 cảnh sát.

Theo Dailysabah, các tay súng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã đặt bom tại một cây cầu vượt nhằm vào chiếc xe buýt chở cảnh sát. Khi chiếc xe đi qua thì quả bom phát nổ khiến ít nhất 24 người bị thương gồm 10 cảnh sát và dân thường.

Đánh bom xe buýt chở cảnh sát, 24 người bị thương - 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Dailysabah

Các nạn nhân nhanh chóng được đưa tới các bệnh viện gần đó để điều trị. Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Press TV, trước đó trong ngày, những người ủng hộ PKK đã phát động một cuộc biểu tình ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối sự đàn áp ngày càng của Ankara với người Kurd. 

Những người biểu tình đốt lửa chặn các đường phố và xảy ra đụng độ với lực lượng cảnh sát. Đáp lại, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng hơi cay và vòi rồng, mạnh tay trấn áp các cuộc biểu tình.

Theo Tuệ Lâm (Tiền Phong/Dailysabah,Press TV)

Tin đọc nhiều

Đây là điều xảy ra với tôi sau 5 tháng xóa Facebook Sau khi xóa tài khoản Facebook, mọi thứ trong cuộc sống vẫn...
Nữ sinh 16 tuổi người Thụy Điển được đề cử giải Nobel Hòa bình Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...
Hậu Brexit - Hệ sinh thái khởi nghiệp nước Anh có thoái trào? Ngay sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit trên toàn nước Anh được...
GauGAN, phần mềm biến phác thảo thành bức ảnh Trong hội nghị thường niên vào đầu tháng 3.2019, Nvidia,...