Tháng 06, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 20/02/2014 12:05 PM (GMT+7)

Đạo Hồi cấm tín đồ lên định cư trên sao Hỏa

Giáo luật của đạo Hồi cấm các tín đồ có những hành vi "đe dọa mạng sống" như việc tham gia hành trình một chiều lên sao Hỏa.

Ngày 19/2, nhà chức trách Hồi giáo tại Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã ra giáo luật cấm các tín đồ đăng ký tham gia cuộc hành trình “không có ngày về” lên sao Hỏa đang được quảng cáo rầm rộ trên toàn thế giới.

Theo giáo luật do Ủy ban Quản lý Các vấn đề Hồi giáo UAE mới ban hành, “hành trình lên sao Hỏa là một mối đe dọa thực sự với mạng sống và sẽ không bao giờ được phép trong đạo Hồi. Người nào đi tới sao Hỏa sẽ không có khả năng duy trì sự sống và rất dễ có nguy cơ thiệt mạng.”

Những quảng cáo về chuyến đi một chiều lên sao Hỏa bắt đầu được quảng bá rộng rãi từ tháng 4/2013. Đây là quảng cáo do công ty Mars One của Hà Lan, trong đó mời gọi những người tình nguyện tham gia vào chuyến đi tới Hành tinh Đỏ và sống ở đó trong khi hiện chưa có bất cứ công nghệ nào có thể giúp họ có thể trở về Trái Đất.

Đạo Hồi cấm tín đồ lên định cư trên sao Hỏa - 1

Chiến dịch kêu gọi định cư trên sao Hỏa đang được quảng bá rầm rộ khắp thế giới

Công ty này dự kiến sẽ tổ chức chuyến đi đầu tiên lên sao Hỏa vào năm 2023 và sau đó cứ 2 năm một lần sẽ có một nhóm khác được đưa lên đây với mục tiêu thiết lập một khu định cư vĩnh cửu trên sao Hỏa.

Công ty này cho phép các ứng cử viên tuổi từ 18 đến 40 có điều kiện sức khỏe tốt tham gia đăng ký. Với mức phí chỉ có 38 USD cho hành trình tốn kém tới 6 tỉ USD này, hàng ngàn người trên khắp thế giới đã tự nguyện đăng ký tham gia chuyến đi, trong đó có khoảng 500 người Arập Xê-út và UAE.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý Các vấn đề Hồi giáo UAE Farooq Hamada tuyên bố: “Việc bảo vệ mạng sống trước các mối nguy hiểm và đảm bảo an toàn là một vấn đề được tất cả các tôn giáo nhất trí và được quy định trong chương 4/29 của kinh Koran.”

Thế nên, bất cứ người nào tham gia “chuyến đi nguy hiểm” này nhiều khả năng sẽ bỏ mạng vì “nguyên nhân không chính đáng” và sẽ bị “trừng phạt giống như tội tự sát ở dưới Địa ngục.”

Đạo Hồi cấm tín đồ lên định cư trên sao Hỏa - 2

Đạo Hồi cho rằng lên định cư trên sao Hỏa chẳng khác nào hành vi tự sát

Ủy ban này cũng cảnh báo rằng những người du hành tới sao Hỏa sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt hay phán xét của Đức Allah giống như cách nghĩ hiện nay của một số tín đồ Hồi giáo trẻ tuổi.

Giáo luật mới được ban hành này giải thích: “Đây là cách nghĩ vô căn cứ và không thể chấp nhận được, bởi không có gì có thể thoát khỏi tầm mắt của Đức Allah Đấng Sáng tạo.”

Nhà nghiên cứu Hồi giáo Shaikh Mohammed Al Ashmawy cũng có chung quan điểm này. Ông này tuyên bố: “Mạng sống của con người không phải là tài sản của người đó, mà nó do Thượng đế tạo ra, đó là lý do hành vi tự sát bị mọi tôn giáo và luật pháp cấm đoán.”

Trong đạo Hồi, tự sát được coi là một hành động tội phạm và sẽ bị trừng phạt nặng nề trong toàn thể thế giới Hồi giáo. Các tín đồ Hồi giáo tin rằng Ngày Phán xét sẽ diễn ra vào một ngày nào đó trong tương lai, và thời điểm chính xác của ngày đó thì chỉ có Đức Allah mới biết.

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Bà Melania Trump tiết lộ về cuộc sống trong Nhà Trắng Sau 2 tuần dọn tới Nhà Trắng, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania...
Ông Putin lần đầu tiết lộ bí mật thời làm điệp viên ngầm KGB Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiết lộ ông từng liên...
Máy bay rung lắc liên hồi, phi công khuyên hành khách cầu nguyện Một chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia buộc phải quay...
Quân đội Philippines trên đà thắng, đầu đảng phiến quân 'vỡ vụn' Hàng ngũ thủ lĩnh của phiến quân ở chiến địa Marawi thuộc...