Tháng 05, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 07/10/2015 13:50 PM (GMT+7)

Đau lòng em bé sinh ra với một mắt giữa trán, không mũi

Hình ảnh về một đứa trẻ sơ sinh ở Ai Cập sinh ra với một mắt ở giữa trán, không có mũi và nhiều dị tật khác khiến các bác sĩ cũng phải giật mình xót xa.

Một em bé mới được sinh ra tại bệnh viện tư nhân ở thị trấn phía đông bắc El Senbellawein ở Ai Cập. Tuy nhiên, điều đau xót là em lại mang gương mặt khác thường khi chỉ có một mắt ở giữa trán, không có mũi.

Trẻ sơ sinh này được cho là bị mắc dị tật bẩm sinh hiếm gặp có tên Cyclopia. Đây là hội chứng dị dạng bẩm sinh khiến con người có ngoại hình bất thường. Cyclopia được đặt tên theo sinh vật thần thoại Hy Lạp nổi tiếng Cyclop (người một mắt). 

Đau lòng em bé sinh ra với một mắt giữa trán, không mũi - 1

Hình ảnh bi thảm của đứa trẻ đã được gia đình chụp lại và họ đang cần sự tư vấn của bác sĩ.

Theo trang tin tức địa phương, các bác sĩ chẩn đoán biến dạng này là kết quả của một loại thuốc mà người mẹ đã sử dụng khi mang thai hoặc khi tiếp xúc với bức xạ.

Tiến sĩ Ahmed Badruddin, bác sĩ điều trị trực tiếp cho bé tại bệnh viên cho biết, đứa trẻ đầu đầy tóc, tai lớn và nhiều dị tật khác trên cơ thể. Do tình trạng bệnh như vậy, nên ông nghĩ bé ít có hi vọng sống sót.

Tào Nga (NewsAu)

Tin đọc nhiều

Khoa học có thể làm sống lại những loài động vật đã tuyệt chủng (P1) Việc nhân bản các loài vật tuyệt chủng từ DNA của chúng đã...
Hình ảnh kinh hoàng khi núi lửa Kilauea ở Hawaii phun trào dữ dội sau 100 năm Núi lửa Kilauea ở quần đảo Hawaii đang trải qua đợt phun...
Trái Đất sẽ ra sao nếu khủng long chưa tuyệt chủng? Theo Alternate History Hub, nếu khủng long không bị tuyệt...
Máy bay không người lái thay thế vệ tinh Không chỉ bay liên tục trên bề mặt Trái đất trong nhiều...