Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 11/05/2015 09:32 AM (GMT+7)

Anh: Để con đi học muộn, cha mẹ bị phạt 2 triệu đồng

Gần 500 trường tiểu học và trung học ở Anh đã gửi thông báo tới cha mẹ học sinh quy định mới này. Nếu trong vòng 21 ngày phụ huynh không đóng tiền phạt sẽ phải trả gấp đôi, thậm chí bị bỏ tù.

Hàng ngàn phụ huynh ở Anh nhận được thông báo sẽ bị phạt 60 bảng Anh (khoảng 2 triệu đồng) nếu con cái họ liên tục đi học muộn. Trường sẽ có quy định chung về số lần đi muộn và nếu không muốn phải rút tiền ra đóng phạt thì tốt nhất cha mẹ nên cho con đi học đúng giờ.

Không những thế, hình phạt sẽ tăng lên gấp đôi là 120 bảng Anh nếu như phụ huynh không thanh toán trong vòng 21 ngày. Trong trường hợp kiên quyết không trả, họ có thể bị truy tố và thậm chí bị bỏ tù.

Anh: Để con đi học muộn, cha mẹ bị phạt 2 triệu đồng - 1

Để con đi học muộn, cha mẹ bị phạt 2 triệu đồng

Một hội đồng đã được triển khai để cha mẹ đưa ra lý do tại sao con đi học muộn, tuy nhiên, nhóm phụ huynh này lại kịch liệt phản đối. Họ cho rằng mức phạt cuối cùng là lên đứa trẻ chứ không phải là cha mẹ.

Bà Margaret Morrissey, thuộc nhóm vận động Parents Outloud, cho biết: "Đối với một số gia đình, số tiền họ đóng phạt vô cùng quan trọng và con cái họ sẽ là người chịu thiệt".

Được biết, các hiệu trưởng có quyền áp đặt mức phạt hành chính đối với phụ huynh học sinh kể từ năm 2003. Ước tính năm ngoái có đến 64.000 thông báo phạt được ban hành.

Anh: Để con đi học muộn, cha mẹ bị phạt 2 triệu đồng - 2

Hội đồng quận Hampshire.

Gần 500 trường tiểu học và trung học ở Hampshire đã gửi thông báo tới cha mẹ rằng, họ sẽ bị phạt tiền nếu con đi học muộn hơn 10 lần trong một kỳ.

Tại Islington, trong 6 tuần học sinh không được đi muộn quá 12 lần. Theo hướng dẫn của chính phủ cho phép trường mở cửa sau 30 phút học hoặc có thể đóng lại luôn sau giờ vào lớp. Lý do hợp lệ để đi muộn là gặp bác sĩ, nha sĩ hoặc trong trường hợp đặc biệt.

Tại hội đồng Essex, một phụ huynh đưa ra lý do: "Buổi sáng rất bận rộn. Tôi có thể dậy lúc 4h30 nhưng vẫn bị muộn vì lúc chúng tôi định rời khỏi nhà thì con lại đòi đi vệ sinh".

Anne Jones, ủy viên hội đồng Southend bày tỏ: "Chúng tôi không muốn cha mẹ bị truy tố nhưng chúng tôi cũng muốn trẻ được đi học đúng giờ. Chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác".

Tào Nga (Dailymail)

Tin đọc nhiều

Siêu hố đen đang lớn rất nhanh, khoa học bó tay Dù đã biết các siêu hố đen nặng hơn Mặt Trời hàng tỷ lần và...
Tìm ra điểm yếu của virus corona Bằng cách nghiên cứu kháng thể của bệnh nhân khỏi bệnh SARS,...
Sai lầm từ 13 năm trước khiến Mỹ 'thất thủ' trước Covid-19 Nước Mỹ đã có thể đối phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng máy...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...