Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/11/2017 06:56 AM (GMT+7)

Đệ nhất phu nhân Mỹ và Nhật Bản cùng đi ngắm ngọc trai

Chiều 5/11, Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Akie Abe tham quan một cửa hàng ngọc trai danh tiếng tại khu mua sắm sầm uất ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Đệ nhất phu nhân Mỹ và Nhật Bản cùng đi ngắm ngọc trai - 1

Trong khi hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nhật cùng ăn trưa và chơi golf, Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Đệ nhất phu nhân Akie Abe đi tham quan khu mua sắm Ginza sầm uất ở Tokyo. Ảnh chụp hai đệ nhất phu nhân tại một cửa hàng chế tác ngọc trai truyền thống. 

Đệ nhất phu nhân Mỹ và Nhật Bản cùng đi ngắm ngọc trai - 2

Đệ nhất phu nhân Mỹ và Nhật Bản tỏ ra thân thiện khi tìm hiểu về phương pháp chế tác ngọc trai truyền thống của người Nhật tại cửa hàng Mikimoto danh tiếng. AFP cho biết họ chào nhau một cách thân tình bằng nụ hôn nhẹ lên má thay cho kiểu bắt tay thông thường.

Đệ nhất phu nhân Mỹ và Nhật Bản cùng đi ngắm ngọc trai - 3

Sau đó, bà Abe và bà Trump dùng trà và cà phê tại một căn phòng bí mật trong tòa tháp. Nội dung của cuộc trò chuyện giữa hai đệ nhất phu nhân không được công bố. Sau buổi gặp, đệ nhất phu nhân Mỹ đăng tải hình ảnh về cuộc trò chuyện với bà Abe lên mạng xã hội Twitter.

Đệ nhất phu nhân Mỹ và Nhật Bản cùng đi ngắm ngọc trai - 4

Mikimoto đã mời hai nữ thợ lặn "ama" tham gia trò chuyện cùng đệ nhất phu nhân Mỹ và Nhật Bản. Một thợ lặn cho biết bà Melania đã hỏi về khả năng lặn sâu và nín thở trong lúc khai thác ngọc trai. Truyền thống lặn biển ở Nhật Bản bắt nguồn từ nhiều thế kỷ trước. Các thông tin liên quan đến ama - những người phụ nữ của biển, được ghi nhận từ cách đây khoảng 5.000 năm.  

Đệ nhất phu nhân Mỹ và Nhật Bản cùng đi ngắm ngọc trai - 5

Trong khi đó, ông Trump và ông Abe gặp nhau tại một câu lạc bộ golf ở phía bắc Tokyo trước khi dùng bữa trưa kiểu Mỹ với bánh hamburger và thịt bò. Tổng thống Mỹ bất ngờ tặng thủ tướng Nhật Bản chiếc mũ với dòng chữ "Donald và Shinzo cùng làm mối liên minh tuyệt vời hơn".

Đệ nhất phu nhân Mỹ và Nhật Bản cùng đi ngắm ngọc trai - 6

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng đến căn cứ không quân Yokota tại Tokyo và giao lưu với các quân nhân Mỹ tại ở Nhật Bản. Ông sẽ diện kiến Nhật hoàng Akihito trước khi lên đường tới Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

Đệ nhất phu nhân Mỹ và Nhật Bản cùng đi ngắm ngọc trai - 7

Bà Melania và bà Akie gặp nhau lần đầu tiên trong chuyến thăm Mỹ của thủ tướng Nhật Bản. Ảnh chụp hai đệ nhất phu nhân đi thăm bảo tàng Morikami và Vườn Nhật Bản tại thành phố Delray Beach, bang Florida.

Đệ nhất phu nhân Mỹ và Nhật Bản cùng đi ngắm ngọc trai - 8

Đây cũng là lần đầu tiên bà Melania thể hiện vai trò của một đệ nhất phu nhân Mỹ.

Theo Thế Long (Zing)

Tin đọc nhiều

Cấy virus HIV vào tủy để cứu những bệnh nhân chết dần chết mòn vì nghẹt thở Những bệnh nhân mắc phải căn bệnh tai quái này chia sẻ rằng,...
Chế tạo thành công kim loại lỏng, giãn về mọi hướng như Terminator Kim loại này được tạo thành bằng cách thêm các hạt sắt vào...
Đẹp ma mị hình ảnh Siêu Mặt Trăng cuối cùng trong năm 2019 Siêu Mặt Trăng lần ba và cũng là lần cuối cùng của năm 2019...
Trí tuệ nhân tạo: Ngành 'trọng nam khinh nữ' bậc nhất thế giới? Đứng trước làn sóng phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo...