Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 17:48 PM (GMT+7)

Đền Erawan mở cửa trở lại sau vụ đánh bom

Đền Erawan mở cửa trở lại sau vụ đánh bom đẫm máu làm 22 người chết và hơn 120 người bị thương ngày 17/8.

Hôm nay ngày 19/8, ngôi đền Erawan đã mở cửa trở lại sau vụ đánh bom đẫm máu làm 22 người chết và hơn 120 người bị thương ngày 17/8.

Ngôi đền Erawan mở cửa lúc 8h sáng giờ địa phương, nhiều người đã đến đặt hoa và thắp hương trước bức tượng Thần Hindu Brahma vốn đã bị hư hại nhẹ vì sức công phá của quả bom.

Phóng viên BBC có mặt tại đây cho biết an ninh đã không còn được thắt chặt như những ngày trước đó, người dân tự do đi lại mà không bị kiểm tra.

Đền Erawan mở cửa trở lại sau vụ đánh bom - 1

Hiện trường vụ đánh bom tại ngôi đền Erawan.

Trước đó, Giới chức Thái Lan ráo riết truy tìm một đối tượng khả nghi xuất hiện trong camera quan sát đường phố gần hiện trường vụ đánh bom, sát đền thờ Erawan của các tín đồ Hindu. Nghi can nam giới này mặc một chiếc áo phông màu vàng, vai khoác ba lô màu đen bước vào đền Erawan; nhưng khi quay ra thì không còn balo trên vai nữa.

Bên cạnh đó, khách du lịch và người dân Thái Lan lo lắng về sự an toàn của mình sau vụ đánh bom ngay tại trung tâm thành phố Bangkok.

Một khách du lịch người Trung Quốc bày tỏ: “Kể từ khi tới đây vào tối qua, tôi cảm thấy lo lắng nhưng sự thân thiện, mến khách của người dân cũng như đội ngũ nhân viên khiến tôi cũng giảm bớt lo lắng phần nào”.

Giới chức Thái Lan cũng khẳng định vụ nổ bom tại ngôi đền Erawan nhằm gây tổn hại lớn về kinh tế và cho ngành du lịch Thái Lan.

Cảnh sát trưởng ông Somyot Pumpanmuang cho biết nghi phạm có thể là người Thái Lan hoặc nước ngoài, mặc dù trước đó nhiều phương tiện truyền thông trong nước đưa tin kẻ tình nghi không mang quốc tịch Thái Lan.

Hiện nhà chức trách Thái Lan đang truy tìm danh tính kẻ đánh bom, không loại trừ bất cứ băng nhóm nào.

Theo Hương Giang (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Ăn chay, thuần chay hay ăn thịt mới tốt cho tương lai của nhân loại? Trong tương lai, quỹ đất nông nghiệp trên Trái đất sẽ không...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...
Đã bào chế thành công vaccine chống nhiều loại ung thư? Chỉ một mũi tiêm có thể khiến tất cả các tế bào ung thư trên...
Cỏ ba lá hoa trắng - Loài cây dại hay bí ẩn về sự tiến hóa? Cỏ ba lá hoa trắng có khả năng sinh trưởng mạnh kể cả ở điều...