Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 25/08/2018 20:12 PM (GMT+7)

Dermaclip - Miếng dán vết thương cho những người sợ đau

Công ty Dermaclip ở Mỹ mới tung ra thị trường miếng dán y tế giúp khép miệng vết thương hở nhanh chóng, an toàn mà không cần khâu như thông thường.

Cấu tạo của Dermaclip gồm có hai miếng dán làm từ nhựa dẻo được nối với nhau bởi dây nhựa. Dermaclip sẽ được dán liền kề miệng vết thương rồi sau đó được thít lại bằng cách kéo hai dây nhựa polypropylene ngược chiều nhau cho đến khi miếng dán đã ở đúng vị trí mong muốn.

Dermaclip - Miếng dán vết thương cho những người sợ đau - 1

Việc kéo hai mảnh của miếng dán Dermaclip lại gần nhau sẽ khiến vùng da ở hai bên miệng vết thương được khít chặt lại. Thiết kế này sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ tạo sẹo hay nhiễm trùng so với phương pháp khâu da truyền thống.

Đã được thử nghiệm thành công trên gần 10.000 bệnh nhân, Dermaclip được coi là thiết bị đạt chuẩn để hồi phục vết thương hở. Dụng cụ này có thể được sử dụng thay thế cho băng dính và keo dán y tế trong nhiều trường hợp như ca sinh mổ, căng da bụng, phẫu thuật ngực, thay khớp nhân tạo… Bên cạnh đó, Dermaclip còn có thể giảm thiểu thời gian khép miệng vết thương.

Miếng dán của Dermaclip đủ chắc chắn để giữ kín vết thương trong vòng từ 7 đến 10 ngày, nhưng vẫn không hề gây tổn thương cho da. Ngoài ra, Dermaclip còn được làm từ những chất liệu không gây dị ứng.

Ngay cả những nhân viên y tế ít kinh nghiệm cũng chỉ cần vài phút để luyện tập là có thể sử dụng Dermaclip một cách thành thạo. Những bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng Dermaclip để khép kín miệng vết thương dài 7,6cm chỉ trong vòng chưa tới 2 phút. Hơn thế nữa, vì Dermaclip không xâm hại vào da vậy nên các bác sĩ có thể bỏ miếng dán ra mà không gây ảnh hưởng đến miệng vết thương.

Dermaclip giúp khép miệng vết thương hở nhanh chóng và an toàn mà không cần khâu như thông thường

Hoàng Kim Dung (doimoisangtao.vn)

Tin đọc nhiều

Chẩn đoán bệnh trong chớp mắt nhờ AI Hình ảnh võng mạc sau khi chụp sẽ được gửi đến đám mây, và...
“Trí tuệ nhân tạo là vấn đề đáng lo ngại hơn cả biến đổi khí hậu hay khủng bố” Hiệp hội Khoa học Anh Quốc vừa loan đi lời cảnh báo cho...
Tên lửa đẩy 3 tầng được thiết kế từ 500 năm trước? Bản thảo Sibiu có niên đại từ khoảng năm 1570. Nội dung bản...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...