Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 20/09/2015 16:55 PM (GMT+7)

Di dân Syria, Afghanistan ẩu đả đẫm máu, tranh nhau lên tàu

Bạo lực đẫm máu giữa nhóm người tị nạn Syria và Afghanistan xảy ra tại nhà ga Beli Manastir, phía bắc Croatia chiều qua (18.9) khi họ tranh giành nhau lên tàu. Croatia là tuyến đường tới châu Âu mới của hàng nghìn di dân sau khi Hungary đóng cửa biên giới.

 Di dân Syria, Afghanistan ẩu đả đẫm máu, tranh nhau lên tàu - 1

Đám đông hàng trăm di dân người Syria và Afghanistan ở nhà ga đường sắt Beli Manastir, phía Bắc Croatia đã đụng độ, ẩu đả  với nhau đẫm máu chiều qua (18.9) khi họ tranh nhau lên một chuyến tàu để tiếp tục hành trình tới miền đất hứa châu Âu. Trong ảnh là một nam thanh niên bị thương đầu bê bết máu vì tham gia ẩu đả.

 Di dân Syria, Afghanistan ẩu đả đẫm máu, tranh nhau lên tàu - 2

Bạo lực bắt đầu nổ ra tại phòng vé, khi hàng trăm người tranh nhau mua cho được vé tàu rời Croatia.

 Di dân Syria, Afghanistan ẩu đả đẫm máu, tranh nhau lên tàu - 3

Lực lượng cảnh sát khá mỏng so với đám đông người tị nạn nên bạo lực đã dễ dàng bùng nổ. Trong ảnh, một số cảnh sát tìm cách né đá khi người tị nạn Syria và Afghanistan ẩu đả với nhau.

Di dân Syria, Afghanistan ẩu đả đẫm máu, tranh nhau lên tàu - 4

Máu chảy ròng ròng xuống mặt một người tị nạn tham gia vụ ẩu đả.

Di dân Syria, Afghanistan ẩu đả đẫm máu, tranh nhau lên tàu - 5

Một bé gái nép vào lòng mẹ, gương mặt hằn lên vẻ khiếp sợ khi chứng kiến vụ ẩu đả tại  nhà ga Beli Manastir, phía bắc Croatia.

Di dân Syria, Afghanistan ẩu đả đẫm máu, tranh nhau lên tàu - 6

Những hình ảnh vệ vụ ẩu đả cho thấy một thanh niên bị thương nằm sóng xoài trên đường phố, trên lưng ở phần bụng có một vết sẹo dài rất giống vết mổ còn chưa hoàn toàn liền lại. Vết sẹo cho thấy, có thể người thanh niên này đã bán thận để có đủ kinh phí cho hành trình tìm kiếm miền đất hứa ở châu Âu.

Di dân Syria, Afghanistan ẩu đả đẫm máu, tranh nhau lên tàu - 7

Cảnh sát Croatia đã phải rất vất vả để giải tỏa vụ ẩu đả, giữ trật tự và kiểm soát đám đông.

Di dân Syria, Afghanistan ẩu đả đẫm máu, tranh nhau lên tàu - 8

Một bé trai òa khóc vì hoảng sợ khi chứng kiến vụ ẩu đả.

Di dân Syria, Afghanistan ẩu đả đẫm máu, tranh nhau lên tàu - 9

Làn sóng di dân chạy trốn chiến tranh và đói nghèo ở các nước Trung Đông đi qua ngả Serbia đang ùn ùn kéo tới biên giới Croatia sau khi Hungary đóng cửa biên giới, quay lưng lại với họ. Theo Daily Mail, có tin, hơn 14.000 di dân đã tới Croatia chỉ trong 2 ngày qua. 

Di dân Syria, Afghanistan ẩu đả đẫm máu, tranh nhau lên tàu - 10

Giới chức trách Croatia đã tuyên bố, nước này đã quá tải và không thể tiếp nhận thêm di dân. Đồng thời, Croatia cũng đóng cửa biên giới với Serbia trong nỗ lực ngăn chặn dòng người tị nạn kéo tới đây.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...