Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Dịch sốt xuất huyết kinh hoàng đe dọa Ấn Độ

New Delhi, Ấn Độ đang đấu tranh chống dịch sốt xuất huyết nghiêm trọng nhất trong vòng 5 năm qua. Ít nhất đã có 1.872 người dương tính với căn bệnh này trong năm nay.

Các bệnh viện công tại New Delhi đang tràn ngập những bệnh nhân bị sốt suất huyết. Phát ngôn viên của thành phố, ông Y.S. Mann cho biết:" Người dân đang trở nên cực kì hoảng sợ. Mọi người nhập viện ngay cả khi các triệu chứng đều nhẹ.”

Số lượng trường hợp mắc sốt xuất huyết năm nay tại Delhi được ghi lại là cao nhất trong vòng 5 năm qua. Ít nhất 1.872 bệnh nhân đã dương tính với bệnh này cho đến nay, so với con số 1.695 trong năm 2010, ông Mann nói. Bảy người đã chết trong những tuần gần đây.

Truyền hình Ấn Độ gần đây đã phát những hình ảnh cho thấy tình trạng bệnh nhân bị sốt xuất huyết phải nằm chen chúc chung giường trong các bệnh viện của chính phủ. Đoạn băng ghi lại cuộc kiểm tra bất ngờ những điểm nóng dịch bệnh của Thị trưởng thành phố New Delhi, Arvind Kejriwal.

Dịch sốt xuất huyết kinh hoàng đe dọa Ấn Độ - 1

Bệnh nhân phải nằm chung giường tại Bệnh viện Hindu Rao, New Delhi ngày 16/9/ 2015.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết tuần trước, một cậu bé bảy tuổi bị mắc sốt xuất huyết đã chết vì không được điều trị. Không thể chịu những mất mát, bố mẹ cậu bé đã tự sát bằng cách nhảy từ mái nhà từ căn nhà bốn tầng đang thuê của họ.

Nhà chức trách Ấn Độ nói rằng họ đã ra lệnh bổ sung hàng trăm giường bệnh để đối phó kịp thời với sự gia tăng số lượng bệnh nhân. Đồng thời cũng cung cấp điều trị miễn phí và bắt buộc các bệnh viện tư nhân nỗ lực chống chọi với dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo Hồng Nhung (Tiền Phong/CNN)

Tin đọc nhiều

Công nghệ phát hiện tài xế say rượu trong vòng 1 giây Khi tài xế vào xe, hệ thống DADSS sẽ đo nồng độ cồn trong...
Bước ngoặt vĩ đại: Con người đã 'lập trình' được vi khuẩn Các nhà khoa học đã thành công trong việc tạo ra khuẩn E....
Google tuyên bố nối lại hợp tác với Huawei trong 90 ngày Google thông báo kế hoạch hợp tác với Huawei trong 90 ngày,...
Nữ kỹ sư trẻ tuổi và tham vọng tạo ra điện không phát thải carbon Tham vọng của nữ kĩ sư trẻ tuổi là dùng phản ứng hạt nhân để...