Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Dịch sốt xuất huyết kinh hoàng đe dọa Ấn Độ

New Delhi, Ấn Độ đang đấu tranh chống dịch sốt xuất huyết nghiêm trọng nhất trong vòng 5 năm qua. Ít nhất đã có 1.872 người dương tính với căn bệnh này trong năm nay.

Các bệnh viện công tại New Delhi đang tràn ngập những bệnh nhân bị sốt suất huyết. Phát ngôn viên của thành phố, ông Y.S. Mann cho biết:" Người dân đang trở nên cực kì hoảng sợ. Mọi người nhập viện ngay cả khi các triệu chứng đều nhẹ.”

Số lượng trường hợp mắc sốt xuất huyết năm nay tại Delhi được ghi lại là cao nhất trong vòng 5 năm qua. Ít nhất 1.872 bệnh nhân đã dương tính với bệnh này cho đến nay, so với con số 1.695 trong năm 2010, ông Mann nói. Bảy người đã chết trong những tuần gần đây.

Truyền hình Ấn Độ gần đây đã phát những hình ảnh cho thấy tình trạng bệnh nhân bị sốt xuất huyết phải nằm chen chúc chung giường trong các bệnh viện của chính phủ. Đoạn băng ghi lại cuộc kiểm tra bất ngờ những điểm nóng dịch bệnh của Thị trưởng thành phố New Delhi, Arvind Kejriwal.

Dịch sốt xuất huyết kinh hoàng đe dọa Ấn Độ - 1

Bệnh nhân phải nằm chung giường tại Bệnh viện Hindu Rao, New Delhi ngày 16/9/ 2015.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết tuần trước, một cậu bé bảy tuổi bị mắc sốt xuất huyết đã chết vì không được điều trị. Không thể chịu những mất mát, bố mẹ cậu bé đã tự sát bằng cách nhảy từ mái nhà từ căn nhà bốn tầng đang thuê của họ.

Nhà chức trách Ấn Độ nói rằng họ đã ra lệnh bổ sung hàng trăm giường bệnh để đối phó kịp thời với sự gia tăng số lượng bệnh nhân. Đồng thời cũng cung cấp điều trị miễn phí và bắt buộc các bệnh viện tư nhân nỗ lực chống chọi với dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo Hồng Nhung (Tiền Phong/CNN)

Tin đọc nhiều

Bộ ảnh Trái Đất tuyệt đẹp chụp từ ISS trong suốt 8 tháng qua Các phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế không chỉ là...
Vòng tay thông minh hỗ trợ từ bỏ thói quen xấu Một vòng đeo tay thông minh đã được ra đời, với tính năng...
‘Vịt’ robot giúp nông dân Nhật diệt cỏ không cần hóa chất Robot Aigamo mô phỏng hoạt động tự nhiên của loài vịt, từ đó...
Những công nghệ chống hạn hán trong nông nghiệp đáng chú ý Tưới nhỏ giọt, khử mặn nguồn nước, hay lấy nước từ không khí...