Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Dịch sốt xuất huyết kinh hoàng đe dọa Ấn Độ

New Delhi, Ấn Độ đang đấu tranh chống dịch sốt xuất huyết nghiêm trọng nhất trong vòng 5 năm qua. Ít nhất đã có 1.872 người dương tính với căn bệnh này trong năm nay.

Các bệnh viện công tại New Delhi đang tràn ngập những bệnh nhân bị sốt suất huyết. Phát ngôn viên của thành phố, ông Y.S. Mann cho biết:" Người dân đang trở nên cực kì hoảng sợ. Mọi người nhập viện ngay cả khi các triệu chứng đều nhẹ.”

Số lượng trường hợp mắc sốt xuất huyết năm nay tại Delhi được ghi lại là cao nhất trong vòng 5 năm qua. Ít nhất 1.872 bệnh nhân đã dương tính với bệnh này cho đến nay, so với con số 1.695 trong năm 2010, ông Mann nói. Bảy người đã chết trong những tuần gần đây.

Truyền hình Ấn Độ gần đây đã phát những hình ảnh cho thấy tình trạng bệnh nhân bị sốt xuất huyết phải nằm chen chúc chung giường trong các bệnh viện của chính phủ. Đoạn băng ghi lại cuộc kiểm tra bất ngờ những điểm nóng dịch bệnh của Thị trưởng thành phố New Delhi, Arvind Kejriwal.

Dịch sốt xuất huyết kinh hoàng đe dọa Ấn Độ - 1

Bệnh nhân phải nằm chung giường tại Bệnh viện Hindu Rao, New Delhi ngày 16/9/ 2015.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết tuần trước, một cậu bé bảy tuổi bị mắc sốt xuất huyết đã chết vì không được điều trị. Không thể chịu những mất mát, bố mẹ cậu bé đã tự sát bằng cách nhảy từ mái nhà từ căn nhà bốn tầng đang thuê của họ.

Nhà chức trách Ấn Độ nói rằng họ đã ra lệnh bổ sung hàng trăm giường bệnh để đối phó kịp thời với sự gia tăng số lượng bệnh nhân. Đồng thời cũng cung cấp điều trị miễn phí và bắt buộc các bệnh viện tư nhân nỗ lực chống chọi với dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo Hồng Nhung (Tiền Phong/CNN)

Tin đọc nhiều

Xung quanh Trái Đất toàn là rác Kể từ năm 1957, quỹ đạo thấp quanh Trái đất đã trở thành một...
Hết chỗ, con người sẽ sống ở đâu trên Hỏa tinh? Để mang con người đến sinh sống ở Hỏa tinh, các nhà khoa học...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Nếu có hai Mặt Trăng, sự sống trên Trái Đất liệu có tồn tại? Nếu Trái Đất có hai Mặt Trăng, ban đêm sẽ trở nên rất sáng...