Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 07/09/2015 15:32 PM (GMT+7)

Điều tra lại vụ 43 sinh viên nghi bị giết rồi thiêu xác

Mexico sẽ mở một cuộc điều tra mới liệu thực sự 43 sinh viên một trường đại học sư phạm nước này mất tích sau khi bị bắt cóc ở phía tây nam Mexico vào năm ngoái có bị thiêu xác hay không.

Bản báo cáo được ủy quyền bởi Ủy ban nhân quyền liên Mỹ (IACHR) và đo các điều tra viên hàng đầu đến từ Chile, Columbia, Guatemala và Tây Ban Nha tiến hành, đã thẳng thừng phản đối xác nhận của chính quyền Mexico khi cho rằng 43 học sinh trên bị thiêu xác ở một bãi rác thuộc thị trấn Cocula.

Chúng tôi sẽ yêu cầu mở một cuộc điều tra mới dưới sự chỉ đạo của các nhà điều tra pháp y uy tín nhất”, tổng chưởng lý Mexico Arely Gomez cho hay trong một cuộc họp báo ở thành phố Mexico. Ông cho biết thêm chính quyền sẽ gian hạn thời gian lưu trú cho các chuyên gia độc lập để họ có thể tiếp tục điều tra.

Điều tra lại vụ 43 sinh viên nghi bị giết rồi thiêu xác - 1

Hàng ngàn người biểu tình ở thủ đô Mexico City của Mexico hôm 5-11-2014, phản đối vụ 43 sinh viên mất tích (Ảnh: FFP)

Vụ 43 giáo viên và sinh viên mất tích xảy ra đêm 26-9-2014 sau khi đoàn xe chở những người này bị tấn công ở thành phố Iguala khiến 6 người chết, 25 người bị thương. Các nghi phạm là thành viên băng đảng Guerreros Unidos ở Mexico đã thừa nhận giết chết và thiêu thi thể trên 40 sinh viên rồi ném tro xuống sông trong một vụ án giết người chấn động dư luận nước này.

The Ngọc Như (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Xu hướng xây nhà chọc trời bằng gỗ Các kiến trúc sư tin rằng, khi khai thác một cách có trách...