Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 05/12/2017 06:38 AM (GMT+7)

Độc đáo lễ diễu hành Santa Claus tại Canada

Không khí Giáng sinh đang tràn ngập trên mọi miền nước Canada lạnh giá với lễ diễu hành của các Santa Claus - ông già Noel thân thiện - lần thứ 14 diễn ra tại thành phố Vancouver.

Độc đáo lễ diễu hành Santa Claus tại Canada - 1

Lễ diễu hành ông già Noel thân thiện tại Canada. Ảnh: Xinhua/TTXVN

Sự kiện thường niên cuối tuần qua này đã thu hút sự tham gia của gần 300.000 người với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc.

Trước đó, lễ diều hành Santa Claus đã suýt không được tổ chức do đối tác tài trợ chính Rogers rút lui. Tuy nhiên, vào phút chót, ban tổ chức đã kêu gọi sự đóng góp của công ty viễn thông Telus nhằm bù đắp cho khoản tiền 150.000 USD bị thiếu hụt.

Năm nay, khoảng 3.500 nghệ sĩ, gồm 50 ban nhạc, các đội hợp xướng, vũ công đã tham gia lễ diễu hành. Nổi bật nhất là đoàn xe của ông gia Noel với màu đỏ chủ đạo.

Đoàn diễu hành đi qua nhiều đường phố tại Vancouver khiến thành phố nằm ở bờ biển phía Tây của Canada này thêm ấm áp với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Một trong những sự kiện nổi bật trong lễ diều hành này chính là việc gửi thư cho ông già Noel. Theo ban tổ chức, khoảng 450 bức thư của các em nhỏ đã được gửi vào thùng thư màu đỏ cho ông già Noel trong lễ diễu hành này.

Hoạt động nằm trong chương trình "lá thư gửi ông già Santa" của Bưu điện Canada vốn được tổ chức trong hơn 35 năm qua. Bên cạnh đó, chương trình quyên góp từ thiện do tổ chức phi lợi nhuận Greater Vancouver Food Bank khởi xướng cũng nằm trong khuôn khổ cuộc diễu hành.

Theo Greater Vancouver Food Bank, toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dùng mua thực phẩm hỗ trợ người nghèo.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Tại sao người ăn đường thì lên cân còn chuột lại không? Loài chuột ăn chất béo sẽ tăng cân như con người, nhưng khi...
Thiết bị nhỏ như chiếc đồng hồ này có thể thay thế điều hòa Embr Wave có thiết kế giống đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, nó...
Tàu ngầm của Elon Musk: Lòng tốt hay chiêu trò? Trong công cuộc tìm kiếm và giải cứu đội bóng nhí Thái Lan...
Hai mảnh thiên thạch đầu tiên thu thập từ đại dương Đại diện NASA khẳng định rằng thiên thạch rơi xuống Thái...