Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 12/11/2017 00:02 AM (GMT+7)

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Trump tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ được bảo vệ bởi hàng trăm nhân viên mật vụ tinh nhuệ với trang thiết bị hiện đại trong chuyến công du tới Việt Nam.

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Trump tại Việt Nam - 1

Chiều 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ông được bảo vệ kỹ càng bởi lực lượng mật vụ cùng các thiết bị chuyên dụng.

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Trump tại Việt Nam - 2

Trong các chuyến công du nước ngoài, các tổng thống Mỹ luôn được bảo vệ chặt chẽ bởi mật vụ cùng dàn xe đặc chủng phối hợp với lực lượng an ninh sở tại. Tại Đà Nẵng, nhân viên mật vụ Mỹ có mặt từ khoảng một tuần trước khi ông Trump đến. Họ kiểm tra an ninh kỹ lưỡng tại sân bay và những địa điểm tổng thống Mỹ sẽ tới.

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Trump tại Việt Nam - 3

Cơ quan Mật vụ Mỹ hình thành từ năm 1865 và chính thức trở thành đội ngũ bảo vệ tổng thống từ năm 1902. Họ được đào tạo bài bản và có khả năng sử dụng nhiều loại vũ khí trong các hoàn cảnh khác nhau. Ảnh chụp một nhân viên mật vụ bảo vệ ông Trump ở Đà Nẵng.

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Trump tại Việt Nam - 4

Mật vụ Mỹ sử dụng biệt danh cho ông chủ Nhà Trắng và đệ nhất phu nhân Mỹ. Điều này nhằm đảm bảo mục đích an ninh và giúp họ dễ dàng liên lạc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Biệt danh các nhân viên mật vụ dành cho ông Trump là "Ông trùm", còn bà Melania có biệt danh là "Nàng thơ".

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Trump tại Việt Nam - 5

Cơ quan Mật vụ Mỹ từng phàn nàn không còn đủ ngân sách để trả lương cho nhân viên vì gia đình Tổng thống Trump có quá đông người cần bảo vệ và sống ở nhiều địa điểm khác nhau. Ngoài ông Trump, các nhân viên mật vụ bảo vệ 42 người khác trong chính quyền Mỹ.

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Trump tại Việt Nam - 6

Một nhân viên mật vụ làm nhiệm vụ điều phối và giám sát các phương tiện trong đoàn xe hộ tống tổng thống Mỹ. Tổng thống Trump tham dự lễ đón chính thức do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì và gặp một số lãnh đạo cao cấp của Việt Nam vào ngày 12/11.

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Trump tại Việt Nam - 7

Nhân viên mật vụ Mỹ đều thành thạo kỹ năng sơ cứu cơ bản và được huấn luyện để giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh nguy hiểm nhằm trợ giúp nhiều người nhất có thể. Ngoài vũ khí, nhiều người trong số họ mang theo túi máu và dụng cụ sơ cứu nhằm đề phòng các trường hợp khẩn cấp.

Đội mật vụ tinh nhuệ bảo vệ Tổng thống Trump tại Việt Nam - 8

Mật vụ Mỹ theo dõi tình hình tại sân bay quốc tế Đà Nẵng trước khi đoàn xe hộ tống của tổng thống Mỹ xuất hiện.

Theo Hải An - Thế Long (Zing)

Tin đọc nhiều

Những ứng dụng thiết thực của AI trong cuộc sống Không chỉ tạo ra cơn sốt về công nghệ, AI còn đặt viên gạch...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Bí ẩn lời nguyền 'kim cương xanh đẫm máu' Một đêm vào năm 1989, một công nhân người Thái chăm sóc khu...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...